Belarus liệt các thủ lĩnh đối lập vào danh sách liên quan đến khủng bố

Cựu ứng cử viên tổng thống Svetlana Tikhanovskaya và thành viên đoàn chủ tịch Hội đồng Điều phối của phe đối lập Pavel Latushko bị liệt vào danh sách những đối tượng có liên quan đến khủng bố.
Belarus liệt các thủ lĩnh đối lập vào danh sách liên quan đến khủng bố ảnh 1Cựu ứng cử viên tổng thống Svetlana Tikhanovskaya. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 2/4, Ủy ban An ninh Quốc gia Belarus (KGB) đã liệt cựu ứng cử viên tổng thống Svetlana Tikhanovskaya và thành viên đoàn chủ tịch Hội đồng Điều phối của phe đối lập Pavel Latushko là những đối tượng có liên quan đến khủng bố.

Tuyên bố của KGB xác nhận: "Cơ quan Điều tra của KGB tiếp tục điều tra về vụ những người tham gia sáng kiến BYPOL có liên quan đến các hoạt động khủng bố do Vyacheslav Maleichuk tổ chức ở các thành phố Minsk và Borisov hôm 25/3. Đó là bà Svetlana Tikhanovskaya, ông Pavel Latushko và 15 công dân Belarus khác đang cư trú ở nước ngoài có liên quan đến các hoạt động của tổ chức chưa đăng ký nói trên. Tất cả các bị can trong vụ án đã được đưa vào danh sách những cá nhân và thực thể có liên quan đến các hoạt động khủng bố."

[Belarus chặn đứng một âm mưu khủng bố ở thủ đô Minsk]

KGB khẳng định các bị can trong vụ án đã bị đưa vào danh sách truy nã quốc tế.

Ủy ban này đã soạn thảo công hàm yêu cầu dẫn độ bà Tikhanovskaya và ông Latushko lần lượt từ Litva và Ba Lan về Belarus.

Theo thông tin trên trang web của KGB, danh sách những cá nhân liên quan đến khủng bố còn có blogger Anton Motolko và ba cựu nhân viên thực thi pháp luật gồm Igor Makar, Andrei Ostapovich và Stanislav Luponosov./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục