Bệnh viện Đà Nẵng đưa vào hoạt động trung tâm phẫu thuật thần kinh và ghép tạng

Sau hơn 4,5 năm xây dựng, Trung tâm Phẫu thuật thần kinh, chấn thương và bỏng tạo hình và Trung tâm ghép tạng, cấy ghép tế bào gốc được bàn giao và đưa vào sử dụng.

Trung tâm phẫu thuật thần kinh, chấn thương và bỏng tạo hình. (Ảnh: Văn Dũng/TTXVN)
Trung tâm phẫu thuật thần kinh, chấn thương và bỏng tạo hình. (Ảnh: Văn Dũng/TTXVN)

Ngày 27/2, Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng tổ chức Lễ bàn giao đưa vào sử dụng công trình Trung tâm phẫu thuật thần kinh, chấn thương và bỏng tạo hình và Trung tâm ghép tạng, cấy ghép tế bào gốc tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng Lê Đức Nhân cho hay sau hơn 4,5 năm xây dựng, Trung tâm Phẫu thuật thần kinh, chấn thương và bỏng tạo hình và Trung tâm ghép tạng, cấy ghép tế bào gốc được bàn giao và đưa vào sử dụng.

Hai Trung tâm sẽ tạo nên một diện mạo mới cho Bệnh viện Đà Nẵng, giúp bệnh viện giữ vững và phát huy vị thế là một trung tâm y tế chuyên sâu của thành phố và khu vực miền Trung, Tây Nguyên; đồng thời tạo điều kiện cho người dân thành phố và các tỉnh miền Trung-Tây Nguyên được thụ hưởng các dịch vụ y tế kỹ thuật cao, tiên tiến mà không phải điều trị xa ở Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, nhằm giảm chi phí điều trị và nâng cao chất lượng dịch vụ.

Bác sỹ Lê Đức Nhân kỳ vọng: “Với 2 trung tâm mới này, Bệnh viện Đà Nẵng sẽ phấn đấu xây dựng và phát triển là nơi cung cấp các dịch vụ khám chữa bệnh hiệu quả, uy tín, nhân đạo và thân thiện; tiếp tục phát triển là bệnh viện đa trung tâm chuyên sâu, hướng tới hội nhập khu vực; không ngừng nghiên cứu, áp dụng những phương pháp y tế tiên tiến nhất, luôn đặt sự an toàn của người bệnh lên hàng đầu, tập trung vào chăm sóc bệnh nhân toàn diện, đáp ứng các nhu cầu đa dạng của các bệnh nhân, từng bước trở thành bệnh viện vùng và Bệnh viện hạng đặc biệt trong tương lai không xa."

Công trình Trung tâm phẫu thuật thần kinh, chấn thương và bỏng tạo hình và Trung tâm ghép tạng, cấy ghép tế bào gốc tại Bệnh viện Đà Nẵng được đầu tư bằng nguồn vốn ngân sách thành phố, khởi công xây dựng từ năm 2019, giao cho Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng hạ tầng và phát triển đô thị Đà Nẵng làm Chủ đầu tư kiêm Quản lý dự án.

Công trình Trung tâm phẫu thuật thần kinh, chấn thương và bỏng tạo hình có tổng mức đầu tư gần 472 tỷ đồng. Quy mô công trình gồm 2 tầng hầm, 11 tầng nổi, 1 tầng kỹ thuật, diện tích sàn sử dụng 23.402m2, với quy mô khoảng 407 giường bệnh, đáp ứng được việc mở rộng và điều trị chuyên sâu các bệnh lý về thần kinh sọ não, thần kinh cột sống, các chấn thương chi trên, chấn thương chi dưới, bỏng tạo hình kết hợp tập phục hồi chức năng cùng hệ thống khu điều trị dịch vụ yêu cầu khang trang, hiện đại.

Công trình Trung tâm ghép tạng và cấy ghép tế bào gốc tại Bệnh viện Đà Nẵng với tổng mức đầu tư gần 496 tỷ đồng. Quy mô công trình gồm 2 tầng hầm, 11 tầng nổi, 1 tầng kỹ thuật, diện tích sàn sử dụng là 19.995m2, với quy mô khoảng 422 giường bệnh.

Trung tâm ghép tạng và cấy ghép tế bào gốc xây dựng hoàn thành nhằm nâng tầm chất lượng, sớm ứng dụng, sử dụng các kỹ thuật cao trong ghép tạng, cấy ghép tế bào gốc.

Trung tâm có hệ thống phòng mổ hiện đại cùng khu ghép tạng, cấy ghép tế bào gốc, với trang thiết bị được đầu tư đạt chuẩn quốc tế, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao trong chăm sóc sức khỏe và điều trị cho người dân.

Các công trình này sau khi đưa vào sử dụng sẽ ứng dụng các tiến bộ khoa học-công nghệ trong công tác khám chữa bệnh, cùng với việc đầu tư hệ thống kỹ thuật đồng bộ, trang thiết bị y tế hiện đại./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục