THƯỢNG HẢI, TRUNG QUỐC – Media OutReach – Ngày 18 tháng 1 năm 2020 – Beyond Meat, Inc. (có cổ phiếu giao dịch tại Sàn giao dịch chứng khoán NASDAQ, New York, Mỹ, với mã là BYND), công ty tiên phong về thịt có nguồn gốc thực vật, vừa công bố cải tiến sản phẩm mới nhất của mình: Beyond Pork . Được thiết kế để mang lại hương vị tuyệt hảo, kết cấu ngon ngọt và tính linh hoạt trong ẩm thực tương tự như thịt lợn băm truyền thống, Beyond Pork được tạo ra đặc biệt cho thị trường Trung Quốc và là bước tiến tiếp theo trong cam kết của Công ty Beyond Meat trong việc tạo ra các sản phẩm chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu ngon miệng của người tiêu dùng, protein bổ dưỡng và bền vững.

Việc ra đời của Beyond Pork sau sự ra mắt thành công của Beyond Burger® và Beyond Beef ở Trung Quốc đại lục và đến vào thời điểm mà mối quan tâm đến thịt có nguồn gốc thực vật đang tăng lên ở Trung Quốc và trên thế giới. Thịt lợn là loại thịt phổ biến nhất ở Trung Quốc và quốc gia này được xếp hạng trong số các quốc gia có tỷ lệ tiêu thụ thịt lợn cao nhất trên thế giới [Nguồn https://data.oecd.org/agroutput/meat-consumption.htm], khiến nơi đây trở thành một địa điểm tuyệt vời để giới thiệu Beyond Pork.

Sự phát triển của Beyond Pork là sự hợp tác toàn cầu giữa các nhóm Beyond Meat ở Los Angeles và Thượng Hải. Ngoài ra, Beyond Meat đã tiến hành nhiều cuộc kiểm tra cảm quan tại Trung Quốc để lấy ý kiến ​​phản hồi trực tiếp của người tiêu dùng, nhằm hoàn thiện sản phẩm.

Kết quả ra sao? Beyond Pork được người tiêu dùng yêu thích vì khả năng phản ánh hương vị umami hấp dẫn (umami là vị ngọt thịt, là một từ mượn từ chữ tiếng Nhật umami có nghĩa là “vị ngon”), kết cấu và hương thơm của thịt lợn băm, đồng thời cung cấp thêm lợi ích về sức khỏe và môi trường của thịt có nguồn gốc từ thực vật.

Bà Candy Chan, Tổng giám đốc của Beyond Meat Trung Quốc cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng ra mắt Beyond Pork ở Trung Quốc, đánh dấu một cột mốc quan trọng của Beyond Meat, vì chúng tôi không chỉ đơn thuần tung ra một sản phẩm hoàn toàn mới, mà còn là sản phẩm thịt làm từ thực vật đầu tiên của chúng tôi được tạo ra đặc biệt cho thị trường Trung Quốc. Với sản phẩm Beyond Pork, Beyond Meat đang cung cấp nhiều lựa chọn ngon miệng hơn nữa cho người tiêu dùng để tiếp tục ăn các món yêu thích của họ, trong khi tận hưởng các lợi ích bổ sung về dinh dưỡng và môi trường từ thịt có nguồn gốc thực vật. Sự ra mắt độc quyền của Beyond Pork tại Trung Quốc củng cố cam kết của Beyond Meat đối với thị trường quan trọng này và tầm nhìn của họ về thịt được làm từ thực vật để tiếp tục chiếm được cảm tình (và dạ dày) của người tiêu dùng Trung Quốc”.

Thịt lợn băm là đặc trưng trong nhiều món ăn Trung Quốc, khiến Trung Quốc trở thành nơi hoàn hảo để Beyond Pork thể hiện tiềm năng của mình. Từ bánh bao và đậu phụ mapo đến mì zhajiang và thịt viên đầu sư tử, Beyond Pork mang đến hương vị và kết cấu thịt mà người tiêu dùng Trung Quốc thèm muốn, nhưng ít hơn khoảng 50% chất béo bão hòa và tổng lượng chất béo [Nguồn: So với thịt lợn băm 70/30 thông thường; Trên 100g khẩu phần Beyond Pork có 15g tổng chất béo và 5g chất béo bão hòa]. Được làm từ các nguyên liệu đơn giản có nguồn gốc thực vật, như gạo và đậu nành, Beyond Pork cung cấp một nguồn protein dồi dào với 18,5g trên 100g khẩu phần và không có kháng sinh hoặc hormone.

Để chào mừng sự ra mắt của Beyond Pork, Beyond Meat đang hợp tác với 5 nhà hàng nổi tiếng ở Thượng Hải, một trong những thủ phủ ẩm thực của Trung Quốc. Danh sách các nhà hàng đối tác có một số cái tên nổi bật nhất trong lĩnh vực ẩm thực của Thượng Hải, bao gồm Egg, Moménti, RAC, Solo X và Tun Wang.

Ông Simon Briens, Đồng sáng lập nhà hàng RAC, cho biết: “Tôi đã rất ấn tượng trong lần đầu tiên thử Beyond Pork. Thậm chí, tôi còn nghĩ rằng, đầu bếp hẳn đã sử dụng nhầm thịt lợn động vật truyền thống được băm nhỏ. Tôi nghĩ người hâm mộ của chúng tôi sẽ rất ấn tượng khi họ thử món này. Tôi cá là họ thậm chí sẽ không thể phân biệt được đâu”.

Các đầu bếp đến từ 5 nhà hàng đều đã tham gia sự kiện ra mắt VIP đặc biệt vào ngày 17 tháng 11 vừa qua để giới thiệu các món ăn của họ tại trung tâm mua sắm TX Huaihai ở Thượng Hải. Mỗi đầu bếp được giao nhiệm vụ sử dụng Beyond Pork như họ sẽ sử dụng thịt lợn băm làm từ động vật và các món ăn của họ trải dài từ Beyond Pork Spicy Bolognaise của RAC đến Beyond Pork và Shiitake Wonton Noodles của Tun Wang. Bằng cách hợp tác với 5 nhà hàng nổi bật cùng một lúc, Beyond Meat có thể giới thiệu nhiều loại món ăn mà Beyond Pork có thể được sử dụng với kết quả ngon miệng mỗi lần.

Người tiêu dùng ở Thượng Hải sẽ có thể thưởng thức các món trong thực đơn đặc biệt của Beyond Pork tại mỗi nhà hàng trong số 5 nhà hàng trong thời gian giới hạn (từ ngày 18 đến 24 tháng 11). Hãy theo dõi Beyond Meat trên Weibo hoặc WeChat để biết tin tức và cập nhật mới nhất về Beyond Pork và những diễn biến thú vị khác.

Thông tin về Beyond Meat

Beyond Meat, Inc. (có cổ phiếu giao dịch tại Sàn giao dịch chứng khoán NASDAQ, New York, Mỹ, với mã là BYND) là một công ty protein toàn cầu, cung cấp một danh mục các loại thịt được làm từ thực vật mang tính cách mạng. Được thành lập vào năm 2009, các sản phẩm Beyond Meat được làm từ các nguyên liệu đơn giản, có nguồn gốc thực vật và được thiết kế để có hương vị và kết cấu giống như thịt động vật, đồng thời tốt hơn cho con người và trái đất. Ngoài cam kết thương hiệu của Bened Meat, Eat What You Love thể hiện niềm tin mạnh mẽ rằng, có một cách tốt hơn để nuôi tương lai của mọi người và những lựa chọn tích cực mà tất cả mọi người thực hiện, dù nhỏ đến đâu, có thể có tác động lớn đến sức khỏe cá nhân của mọi người và sức khỏe của hành tinh.

Bằng cách chuyển từ thịt động vật sang thịt thực vật, Beyond Meat có thể tác động tích cực đến 4 vấn đề mang tính toàn cầu đang có xu hướng gia tăng: sức khỏe con người, biến đổi khí hậu, hạn chế đối với tài nguyên thiên nhiên và phúc lợi động vật. Tính đến ngày 26 tháng 9 năm 2020, Beyond Meat đã có sản phẩm tại khoảng 122.000 cửa hàng bán lẻ và dịch vụ thực phẩm tại hơn 80 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Truy cập beyondmeatchina.com.cn, theo dõi  @别样肉客BeyondMeat trên Sina Weibo và quét mã QR bên dưới để theo dõi Beyond Meat trên WeChat.

Giang Tran