Cảnh sát dùng vòi rồng trấn áp người biểu tình. (Nguồn: Reuters)

Chiều 23/6, hàng nghìn người biểu tình Armenia đã tiếp tục tập trung tại Quảng trường Tự do ở trung tâm thủ đô Yerevan để phản đối quyết định tăng giá điện từ 1/8.

Hãng tin Interfax của Nga cho hay các nhà tổ chức tổ chức biểu tình cho biết họ "không có ý định rút lại các yêu sách của mình," tiếp tục các hành động hợp pháp, và "cuộc biểu tình này không bị cuộc đàn áp hôm 22/6 phá vỡ."

Theo số liệu thống kê không chính thức, số người tham gia biểu tình từ vài nghìn tới vài chục nghìn người. Người biểu tình đã tuần hành tới các tòa nhà chính phủ và phong tỏa hoạt động đi lại. Theo ghi nhận tại hiện trường, "những hàng động này gợi nhớ tới kịch bản Ukraine."

Theo thông tin mới nhất, những người biểu tình đã tuần hành tới Dinh Tổng thống Armenia ở đại lộ Baghramian. Họ yêu cầu hủy quyết định tăng giá điện và phóng thích tất cả những người bị bắt giữ sau hành động trấn áp người biểu tình vào sáng cùng ngày.

Sáng cùng ngày, cảnh sát đã thẳng tay trấn áp người tham gia cuộc biểu tình ở Yerevan, vốn diễn ra từ ngày 19/6. Cảnh sát đã sử dụng vòi rồng để giải tán biểu tình, bắt giữ 237 người và có hàng chục người bị thương./.