Hiện nay, Gates đang ở trong kỳ nghỉ với gia đình tại Sydney, Australia.
Trong bài phỏng vấn với tờ báo Sydney Morning Herald, cựu giám đốc điềuhành của Microsoft nói rằng hiện nay ông đang rất bận rộn với Quỹ Bill & MelindaGates, và khẳng định “dự án làm từ thiện này sẽ là công việc mà tôi gắn bó vớisuốt phần đời còn lại của mình.”
Nhà lãnh đạo tài ba của hãng phần mềm lớn nhất thế giới bày tỏ: “Tôi vẫnđang cộng tác bán thời gian với Microsoft, và trong tương lai, mọi thứ sẽ vẫnnhư vậy. Quỹ từ thiện Bill & Melinda Gates đòi hỏi tôi phải tập trung tất cả sứclực của mình, và giờ chúng tôi cảm thấy mình đã gặt hái được những thành côngđáng khích lệ.”
Hiện Quỹ Bill & Melinda Gates đang tài trợ cho các dự án về cải thiện sứckhỏe và chống nghèo đói ở các nước đang phát triển, trong đó có việc hỗ trợnhững chương trình nghiên cứu vắcxin và phòng chống bệnh sốt rét.
Trước đó, nhiều tờ báo đã đăng tải tin đồn nói rằng Bill Gates sẽ quay trởlại cầm lái “con tàu” Microsoft, sau khi người kế nhiệm ông từ hồi năm 2006 làSteve Ballmer tỏ ra thiếu sáng tạo và đã bị chỉ trích rất nhiều./.