Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Định ngày 24/2 đã ra quyết định sa thải thầy giáo đánh học sinh trên bục giảng gây xôn xao dư luận cả nước.

Theo thông báo số 199/TB-SGD ĐT do Giám đốc Sở ký, thông báo kết quả xử lý kỷ luật giáo viên và học sinh trong vụ xô xát giữa giáo viên và học sinh vào ngày 20/1/2014 tại lớp 11A1, Trường THPT Nguyễn Huệ, huyện Tây Sơn, giáo viên Trần Anh Tuấn đã kiểm điểm và tự nhận hình thức kỷ luật sa thải, Hội đồng kỷ luật nhà trường đã bỏ phiếu kín thống nhất hình thức kỷ luật sa thải. 

Đối với học sinh Nguyễn Phúc Nghĩa, kiểm điểm và tự nhận kỷ luật cảnh cáo. Hội đồng kỷ luật của nhà trường bỏ phiếu, thống nhất hình thức kỷ luật khiển trách. 

Đối với học sinh Nguyễn Thanh Long, tự kiểm điểm và nhận hình thức kỷ luật bị đuổi học có thời hạn. Hội đồng kỷ luật của nhà trường bỏ phiếu, thống nhất hình thức kỷ luật cảnh cáo. 

Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp tục chỉ đạo Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Huệ, căn cứ vào mức xử lý kỷ luật để lập thủ tục chấm dứt hợp đồng lao động đối với giáo viên Trần Anh Tuấn theo Bộ luật Lao động và phân công giáo viên đảm nhận công việc trước đây đã phân công cho giáo viên Trần Anh Tuấn. 

Ban Giám hiệu nhà trường ổn định tình hình nhà trường, quan tâm tạo điều kiện cho các em Nguyễn Phúc Nghĩa và Nguyễn Thanh Long học tập, rèn luyện, tránh để tình trạng các em bỏ học. Ban Giám hiệu nhà trường kiểm diểm trách nhiệm, giải quyết vụ việc trên, báo cáo trực tiếp cho Giám đốc Sở trước ngày 28/2. 

Bà Quách Nguyễn Huyền Trân, Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Huệ cho biết thêm: Vụ bạo lực học đường giữa thầy giáo dạy môn hoá Trần Anh Tuấn và các em học sinh Nguyễn Phúc Nghĩa và Nguyễn Thanh Long lớp 11A1 vào ngày 20/1 đã gây dư luận không tốt, ảnh hưởng đến môi trường giáo dục chung của tỉnh. 

Thực hiện chỉ đạo của cấp trên, nhà trường đã yêu cầu thầy giáo Trần Anh Tuấn và các em học sinh vi phạm đạo đức học đường tiến hành làm kiểm điểm. Từ ngày 22-23/2, Hội đồng kỷ luật của trường đã họp và xét hình thức kỷ luật nghiêm khắc đối với thầy và 2 học trò nói trên. 

Ông Đào Đức Tuấn, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh cho biết: Khi vụ việc đáng tiếc tại trường THPT Nguyễn Huệ xảy ra, ngày 19/2, lãnh đạo Sở đã có công văn số 181/CV-SGDĐT về việc tăng cường biện pháp ngăn chặn tình trạng bạo lực học đường trong toàn bộ hệ thống giáo dục và đào tạo trên địa bàn tỉnh./. 

Viết Ý (TTXVN)