Bình Dương tập trung tiêm vaccine mũi 3 cho người lao động quanh KCN

Theo ghi nhận, hiện các địa phương đang tập trung tổ chức tiêm mũi 3 từ sáng cho đến tối; song song đó cử tổ y tế lưu động đến nhà trọ để tiêm vaccine cho công nhân sau khi tan ca trở về.
Bình Dương tập trung tiêm vaccine mũi 3 cho người lao động quanh KCN ảnh 1Ảnh minh họa. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)

Ngày 14/3, trong chuyến kiểm tra tại các huyện, thị xã về tình hình triển khai tiêm vaccine mũi 3 phòng COVID-19, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Nguyễn Văn Lợi, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh yêu cầu các địa phương “thần tốc” hơn nữa để hoàn thành mục tiêu tiêm vaccine mũi 3 cho người từ 18 tuổi trở lên trong tháng 3 năm 2022.

Bí thư Tỉnh ủy đặc biệt quan tâm về công tác tiêm vaccine mũi 3 cho người lao động đang ở trọ quanh các khu công nghiệp. Đồng thời, yêu cầu đi từng ngõ, gõ từng nhà, nhất là đối với người già không đi lại được thì đưa vaccine đến tận nhà tiêm cho bà con.

Theo ghi nhận, hiện các địa phương đang tập trung tổ chức tiêm mũi 3 từ sáng cho đến tối; song song đó cử tổ y tế lưu động đến nhà trọ để tiêm vaccine cho công nhân sau khi tan ca trở về.

Trước đó, đoàn công tác do Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi dẫn đầu đã đến kiểm tra công tác tiêm vaccine tại thị xã Bến Cát, huyện Bàu Bàng và huyện Dầu Tiếng.

[Bộ Y tế: Cho phép công nhận kết quả test nhanh do người dân thực hiện]

Tại thị xã Bến Cát, đến nay tỷ lệ tiêm mũi 3 vaccine cho người đủ 18 tuổi trở lên đạt 66,2% so với tổng số người. Qua rà soát, số người đủ điều kiện tiêm mũi 3 trong tháng 3/2022 trên địa bàn thị xã là khoảng 65.000 người.

Trong khi đó, tỷ lệ tiêm mũi 2 vaccine cho trẻ từ 12-17 tuổi trên địa bàn thị xã đạt 75,5%. Còn tại huyện Dầu Tiếng, tính đến ngày 9/3/2022, đã thực hiện tiêm vaccine mũi 3 phòng COVID-19 cho đối tượng từ 18 tuổi trở lên đạt 79%.

Theo các địa phương báo cáo, hiện tỷ lệ tiêm vaccine mũi 3 cho các đối tượng từ 18 tuổi trở lên vẫn chưa đạt kế hoạch.

Nguyên nhân chủ yếu là một bộ phận người dân chưa đủ thời gian để tiêm mũi 3 do tiêm trễ và có thời gian phải cách ly, điều trị COVID-19; giai đoạn sau giãn cách; trong đó có một bộ phận người dân là công nhân lao động đã về quê, không trở lại địa phương; một bộ phận người dân có tâm lý chủ quan khi đã tiêm đủ 2 mũi vaccine chưa muốn đi tiêm ngay và các lý do khác...

Trước tình hình trên, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Nguyễn Văn Lợi yêu cầu kích hoạt lại hệ thống phòng, chống dịch từ huyện đến cơ sở; qua đó phát huy các Tổ phòng, chống COVID-19 cộng đồng và các tổ dân phố đi từng ngõ, gõ từng nhà rà soát các đối tượng chưa tiêm mũi 1, 2, 3 vaccine và vận động người dân đi tiêm. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân nhận thức được ý nghĩa, tầm quan trọng của việc tiêm vaccine là "lá chắn" an toàn trước tình hình dịch COVID-19 đang còn diễn biến phức tạp.

"Tổ chức tiêm thần tốc nhưng phải đảm bảo công tác chuẩn bị và tổ chức chu đáo, an toàn, đủ nhân lực, vật lực, bố trí địa điểm tiêm phù hợp về tổ chức tiêm buổi vào buổi tối cho người lao động," ông Lợi nhấn mạnh./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục