Binh sỹ Nga tham gia một cuộc diễn tập. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 14/12, Thứ trưởng thứ nhất Bộ Quốc phòng Nga, Tổng Tham mưu trưởng Các Lực lượng vũ trang, Đại tướng Valery Gera​mov thông báo các binh sỹ nước này đã diễn tập tác chiến chống các lực lượng phiến quân đang sử dụng các chiến thuật của phiến quân Taliban và tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Tổng Tham mưu trưởng Gerasimov cho biết cuộc diễn tập trên diễn ra trong khuôn khổ các cuộc kiểm tra bất ngờ về khả năng sẵn sàng chiến đấu của quân nhân Nga trong năm 2015 này.

Các binh sỹ Nga đã thực hành tác chiến chống các nhóm vũ trang bất hợp pháp giả định có sử dụng các chiến thuật của phiến quân Taliban và IS.

Trong thời gian tới, Nga sẽ tiếp tục tiến hành các cuộc diễn tập chuẩn bị chiến đấu và tác chiến cũng như các cuộc kiểm tra bất ngờ tương tự. Tham gia cuộc kiểm tra bất ngờ này có gần 300.000 người.

Theo Đại tướng Gerasimov, các cuộc kiểm tra bất ngờ về khả năng sẵn sàng chiến đấu được tiến hành tại Hạm đội phương Bắc, Lực lượng phòng không vũ trụ, các Quân khu miền Nam, Quân khu miền Trung và Quân khu miền Đông./.