Trong khi nhiều đội tuyển mới lên danh sách sơ bộ thì huấn luyện viên Paulo Bento của đội tuyển Bồ Đào Nha đã công bố danh sách 23 cầu thủ chính thức tham dự vòng chung kết Euro 2012 tại Ba Lan và Ukraine.

Trong danh sách được vị chiến lược gia 42 tuổi này công bố, những cái tên hàng đầu như Cristiano Ronaldo, Nani, Fabio Coentrao hay Joao Moutinho... vẫn là nhân tố chính cho đội tuyển Bồ.

Tuy nhiên, bất ngờ nhất là việc thiếu vắng tiền vệ tài năng Manuel Fernandes - cầu thủ đã có mùa giải thành công trong màu áo của Besiktas, Thổ Nhĩ Kỳ.

Trong khi đó, huấn luyện viên Bento lại quyết định điền tên ba cầu thủ không được giới chuyên môn đánh giá cao, đó là Miguel Lopes và Custodio (Braga) và Nelson Oliveira của Benfica.

Lý giải cho quyết định chọn Miguel Lopes và Custodio, vị chiến lược gia này cho biết: "Custodio có một phong cách thi đấu khá ấn tượng. Cậu ấy hoàn toàn phục hợp với lối chơi của đội bóng."

"Miguel Lopes đã có một mùa giải thành công cùng Braga và chúng tôi muốn có một cầu thủ như thế. Lopes có thể chơi ở cả bên trái lẫn bên phải. Cậu ấy là một cầu thủ đa năng," Bento ca ngợi Miguel Lopes.

Tại vòng chung kết Euro 2012, hành trình chinh phục ngôi vương của Bồ Đào Nha vô cùng khó khăn khi họ phải đối đầu với Đức, Hà Lan và Đan Mạch. Để chuẩn bị cho giải đấu, Bồ Đào Nha sẽ có 2 trận giao hữu với Macedonia và Thổ Nhĩ Kỳ.

Danh sách 23 cầu thủ Bồ Đào Nha

Thủ môn: Rui Patricio (Sporting), Eduardo (Benfica), Beto (Cluj).


Hậu vệ: Joao Pereira (Sporting), Bruno Alves (Zenit St Petersburg), Fabio Coentrao (Real Madrid), Pepe (Real Madrid), Ricardo Costa (Valencia), Rolando (Porto), Miguel Lopes (Braga).


Tiền vệ: Carlos Martins (Granada), Joao Moutinho (Porto), Miguel Veloso (Genoa), Raul Meireles (Chelsea), Ruben Micael (Zaragoza), Custodio (Braga).


Tiền đạo: Cristiano Ronaldo (Real Madrid), Hugo Almeida (Besiktas), Helder Postiga (Zaragoza), Nani (Manchester United), Nelson Oliveira (Benfica), Ricardo Quaresma (Besiktas), Silvestre Varela (Porto).