Bo Dao Nha hy vong EU se khoi phuc quan he on dinh voi Nga hinh anh 1Ngoại trưởng Bồ Đào Nha Augusto Santos Silva. (Nguồn: news-front.info)

TASS đưa tin, ngày 23/11, Ngoại trưởng Bồ Đào Nha Augusto Santos Silva cho biết, Chính phủ nước này hy vọng các điều kiện sẽ được tạo ra để Liên minh châu Âu (EU) và Nga có thể khôi phục mối quan hệ ổn định.

Trả lời phỏng vấn hãng thông tấn TASS trước thềm cuộc gặp người đồng cấp Nga Sergei Lavrov ở thủ đô Lisbon (Bồ Đào Nha), ông Silva nói: "Lập trường của chúng tôi là luôn ủng hộ việc theo đuổi sự quy tắc hóa quan hệ với Nga. Một phần của cơ chế trừng phạt hiện nay có liên quan trực tiếp tới việc thực thi thỏa thuận hòa bình Minsk. Do đó, bất kỳ quyết định nào về trừng phạt sẽ tùy thuộc vào diễn biến tích cực trong tiến trình này. Chúng tôi thật sự hy vọng cuối cùng các điều kiện có thể được thiết lập để khôi phục mối quan hệ ổn định giữa EU và Nga."

Khi được hỏi liệu Nga và Bồ Đào Nha có thể hợp tác trong lĩnh vực an ninh mạng, ông Silva đáp: "An ninh mạng là lĩnh vực mà Bồ Đào Nha thực hiện trong khuôn khổ hợp tác EU-NATO. Đây thực sự là lĩnh vực rất quan trọng, trong đó việc tôn trọng luật pháp quốc tế và các mối quan hệ hòa bình và tôn trọng giữa các quốc gia với nhau đóng vai trò then chốt"./.


(Vietnam+)