Bộ Giáo dục đề nghị xử lý nghiêm hành vi bạo lực đối với nữ sinh

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Dương tổ chức thăm hỏi, cùng gia đình động viên tinh thần, tư vấn tâm lý cho các em để học tập, sinh hoạt bình thường trở lại.
Bộ Giáo dục đề nghị xử lý nghiêm hành vi bạo lực đối với nữ sinh ảnh 1Nam thanh niên sau khi gây tai nạn giao thông còn đánh đập nữ sinh. (Ảnh cắt từ clip)

Trước vụ việc nữ sinh ở Bình Dương bị đánh, đạp sau va chạm giao thông, ông Bùi Văn Linh, Vụ trưởng Vụ Chính trị và công tác học sinh, sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho hay ngay khi biết được thông tin này, bộ đã chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương khẩn trương xác nhận thông tin về hai em nữ sinh bị đánh nói trên.

Bộ cũng yêu cầu Sở chỉ đạo nhà trường tổ chức thăm hỏi, cùng gia đình động viên tinh thần, tư vấn tâm lý cho các em để học tập, sinh hoạt bình thường trở lại.

Bên cạnh đó, nhà trường có trách nhiệm phối hợp chặt chẽ với cơ quan công an để điều tra, làm rõ vi phạm, xử lý nghiêm minh hành vi vi phạm pháp luật; xâm hại trẻ em của người liên quan; đại diện bảo vệ quyền lợi hợp pháp trước pháp luật cho các em theo quy định tại Luật Trẻ em; áp dụng phương thức trợ giúp pháp lý thân thiện cho các em học sinh…

Ông Linh nhấn mạnh đây là hành vi rất nguy hiểm. Người đàn ông khi tham gia giao thông gây tai nạn đã không những không nghiêm túc nhận trách nhiệm, xin lỗi, hỗ trợ các em học sinh, mà còn có hành vi đánh đạp thô bạo, làm ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất, tinh thần của các em.

[Bình Dương: Bắt giữ đối tượng đánh nữ sinh sau va chạm giao thông]

Cũng theo Vụ trưởng Bùi Văn Linh, tại Hội nghị Tổng kết Phong trào thi đua Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông giai đoạn 2016-2020, Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an cũng đã thông tin việc chỉ đạo Công an Bình Dương khẩn trương hoàn thiện hồ sơ vụ việc và truy tố trước pháp luật.

Bộ Giáo dục đề nghị xử lý nghiêm hành vi bạo lực đối với nữ sinh ảnh 2Đối tượng Thành tại cơ quan công an. (Ảnh: TTXVN)

Trước đó, như báo VietnamPlus đã đưa tin, chiều 7/12, đối tượng Lê Tấn Thành điều khiển xe máy Exciter biển kiểm soát 95E1-800.61 chở theo một phụ nữ lưu thông trên đường Bùi Ngọc Thu, Bình Dương.

Khi đi đến đoạn khu phố 5, bất ngờ nam thanh niên cho xe rẽ sang đường. Do sang đường bất ngờ, hai nữ sinh đang đi trên một chiếc xe đạp điện ngay phía sau đã tông trúng đuôi xe của Lê Tấn Thành. Cú va chạm mạnh khiến cả hai xe ngã ra đường.

Tiếp đó, một phụ nữ điều khiển xe môtô ngay sau hai học sinh xử lý không kịp nên đã lao vào hiện trường vụ tai nạn, bị văng xa vài mét.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Lê Tấn Thành không giúp đỡ người bị nạn mà còn lao thẳng tới chỗ một học sinh nữ đi xe đạp điện chửi bới và dùng chân đạp thẳng vào mặt nữ sinh này và rút trong người ra một cây gậy ba khúc đánh liên tiếp vào người nữ sinh.

Khi được người dân ngăn căn, Lê Tấn Thành mới chịu dừng lại nhưng vẫn tiếp tục chửi bới. Một số người dân căn ngăn cũng bị Lê Tấn Thành đe dọa.

Sau đó, Thành dùng chân đạp vào chiếc xe đạp điện, rồi điều khiển xe môtô chở người phụ nữ rời khỏi hiện trường./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục