Bộ GTVT yêu cầu làm rõ giá vé máy bay về TP.HCM tăng cao sau Tết

Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam chủ động cung cấp thông tin về tình hình thực hiện giá vé của các hãng hàng không trong giai đoạn cao điểm Tết Nguyên đán vừa qua.
Máy bay của các hãng hàng không tại sân bay Nội Bài. (Ảnh: CTV/Vietnam+)
Máy bay của các hãng hàng không tại sân bay Nội Bài. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam chủ trì, phối hợp với các hãng hàng không Việt Nam làm rõ tình hình thực hiện giá vé trong giai đoạn cao điểm Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 và sau Tết.

Yêu cầu được Bộ Giao thông Vận tải đưa ra sau khi một số cơ quan báo chí đưa thông tin về việc giá vé máy bay về Thành phố Hồ Chí Minh sau Tết Nguyên đán tăng cao so với giai đoạn trước Tết.

Cụ thể, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam chủ động cung cấp thông tin cho cơ quan báo chí về tình hình thực hiện giá vé của các hãng hàng không đồng thời đề xuất giải pháp, kiến nghị xử lý những khó khăn, tồn tại (nếu có), báo cáo bộ kết quả thực hiện trước ngày 18/2.

Trước nhu cầu đi lại của người dân sau Tết từ các địa phương về Thành phố Hồ Chí Minh tăng cao, vé máy bay nhiều chặng đến thành phố này đều khan hiếm hoặc giá vé cao chót vót.

[Vé máy bay sau Tết: Nhiều chặng đến TP.HCM khan vé, giá cao chót vót]

Theo kế hoạch, giai đoạn cao điểm Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022 từ 23/1 đến 16/2, tổng ghế cung ứng 2,85 triệu ghế và 13.400 chuyến bay. Ngày 21/1, Cục Hàng không Việt Nam đã quyết định tăng số lượng chuyến bay và ghế ngồi với tổng tải cung ứng tăng xấp xỉ 13%, đạt 3,2 triệu ghế và 15.300 chuyến bay nhằm đáp ứng nhu cầu vận tải hành khách.

Ngày 7/2, Cục Hàng không Việt Nam đã cho phép các hãng hàng không tăng thêm hơn 250 chuyến bay trên các đường bay từ miền Bắc và miền Trung vào miền Nam. Đợt cao điểm đi lại của ngành hàng không sau Tết Nguyên đán năm nay kéo dài đến ngày 14/2/2022./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục