Bo Noi vu Phap bac tin 2 nguoi thiet mang trong vu bat con tin hinh anh 1 Quang cảnh bên ngoài cửa hàng tạp hóa tại Porte de Vincennes nơi diễn ra vụ xả súng, bắt cóc con tin ngày 9/1. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Reuters, một nguồn tin cảnh sát cho biết đã có 1 người thương nặng trong vụ bắt giữ con tin tại một siêu thị của người Do Thái tại phía Đông Paris.

Theo nguồn tin cảnh sát, 1 người bị thương nặng do trúng đạn.

Trong khi đó, Bộ Nội vụ Pháp bác bỏ thông tin báo chí nói rằng đã có 2 người thiệt mạng.

Theo AP/AFP, một quan chức cảnh sát cho biết đối tượng bắt giữ ít nhất 5 người làm con tin tại một khu chợ của người Do Thái ở Paris dường như có liên quan đến vụ thảm sát tại tòa báo Charlie Hebdo, làm 12 người thiệt mạng hôm 7/1.

Quan chức giấu tên nói rằng đối tượng trên đã nổ súng tại khu chợ ngày 9/1 và tuyên bố "các ngươi biết ta là ai," đồng thời cho biết một người đã bị thương trong vụ việc này.

Cảnh sát Paris còn công bố ảnh của Amedy Coulibaly là kẻ bị tình nghi sát hại một nữ cảnh sát hôm 9/1, và quan chức trên đã nói rằng đây chính là kẻ đang giữ con tin trong khu chợ.

Quan chức này cho biết 1 số con tin đã bị thương nặng. Cũng theo quan chức cảnh sát, nghi can thứ 2 - một phụ nữ tên Hayet Boumddiene - là kẻ đồng lõa với tay súng này.

Theo các nguồn tin khác, nghi can này cũng có quan hệ với ít nhất một trong các nghi can trong vụ khủng bố ở tòa báo Charlie Hebdo./.
(Vietnam+)