Bộ Y tế bác tin tiêm dịch vụ vaccine COVID-19 tại Viện Vệ sinh dịch tễ

Trước thông tin tiêm vaccine tại Viện vệ sinh dịch tễ TW với giá 1,5 triệu đồng, đại diện Bộ Y tế cho biết đây là thông tin lừa đảo vì việc tiêm vaccine thực hiện theo quy định; không có tiêm dịch vụ.
Bộ Y tế bác tin tiêm dịch vụ vaccine COVID-19 tại Viện Vệ sinh dịch tễ ảnh 1Ảnh minh họa. (Ảnh: Hoàng Hùng/TTXVN)

Gần đây xuất hiện thông báo của Công ty cổ phần TTC thông báo về việc tiêm phòng vaccine ngừa COVID-19 cho toàn thể cán bộ công nhân viên, người lao động của công ty này với kinh phí hai mũi là 1,5 triệu đồng tại Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương trong hai ngày 12-13/5/2021. Vaccine được tiêm là Sputnik của Nga.

Công văn này cũng lưu ý đối với người nhà cán bộ, công nhân viên của công ty nếu đăng ký thêm vaccine qua công ty sẽ tự chịu 100% kinh phí tiêm chủng.

Liên quan đến nội dung trên, đại diện Bộ Y tế cho biết đây là thông tin lừa đảo vì việc tiêm vaccine hiện nay thực hiện theo quy định; không có tiêm dịch vụ.

[Bộ Y tế triển khai đợt 3 tiêm vaccine phòng bệnh COVID-19]

Viện trưởng Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương cũng đã khẳng định không có thông tin trên. Do đó, các tổ chức, cá nhân cần đề cao cảnh giác trước trò lừa đảo này, tránh để mất tiền oan.

Cũng theo đại diện Bộ Y tế Chính phủ đang nỗ lực để sớm có vaccine tiêm cho toàn dân, để bảo vệ sức khoẻ nhân dân trước đại dịch COVID-19.

Việc tiêm chủng vaccine hiện nay đang ưu tiên cho các lực lượng tuyến đầu trong phòng, chống dịch; các đối tượng khác sẽ được tham gia khi có vaccine./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục