Bộ Y tế phát động tuần lễ "Dinh dưỡng và Phát triển"

Để thực hiện Chiến lược quốc gia về dinh dưỡng và nhân ngày Lương thực Thế giới, Bộ Y tế phát động tuần lễ "Dinh dưỡng và phát triển."
Để thực hiện có hiệu quả các mục tiêu của Chiến lược quốc gia về dinh dưỡng giai đoạn 2011-2020 và nhân ngày Lương thực Thế giới (16/10), Bộ Y tế phát động tuần lễ "Dinh dưỡng và phát triển" từ ngày 16-23/10 với thông điệp "Đảm bảo an ninh dinh dưỡng và an toàn thực phẩm để mọi người khoẻ mạnh."

Các hoạt động trong tuần lễ này năm nay tập trung vào các nội dung như khuyến khích người dân biết lựa chọn và sử dụng thực phẩm đảm bảo đủ dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm và phù hợp với điều kiện kinh tế; tạo ra nguồn lương thực, thực phẩm dồi dào tại gia đình và địa phương trên cơ sở giữ gìn vệ sinh môi trường; biết cách chế biến và thực hành vệ sinh đúng để đảm bảo thức ăn không trở thành nguồn lây bệnh, không bị hao hụt chất dinh dưỡng.

Sở y tế các tỉnh, thành phố, Viện dinh dưỡng, Viện Pasteur Nha Trang, Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên và Viện Vệ sinh Y tế công cộng Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp chặt chẽ với ngành nông nghiệp để đưa kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi và kiến thức về dinh dưỡng hợp lý tới mọi gia đình, đặc biệt là các gia đình ở những vùng khó khăn, vùng hay có thiên tai xảy ra.

Đồng thời, các sở y tế tăng cường kiểm tra, giám sát và nâng cao ý thức của người dân trong việc tạo ra nguồn lương thực, thực phẩm sạch, an toàn; tuyên truyền hướng dẫn sử dụng đa dạng các thực phẩm giàu dinh dưỡng, an toàn để đảm bảo sức khoẻ, đặc biệt là bà mẹ và trẻ em./.

Thu Phương (TTXVN)

Tin cùng chuyên mục