Ngày 15/10, Bộ Y tế đã phát động tuần lễ Dinh dưỡng và Phát triển với chủ đề "Chung tay chống đói nghèo và giảm suy dinh dưỡng."
Tuần lễ, diễn ra từ ngày 16 đến 23/10, tập trung vào hoạt động tuyên truyền, khuyến khích người dân tự tạo ra nguồn lương thực, thực phẩm, biết cách bảo quản, chế biến thức ăn tối thiểu theo quy định cho mỗi người; cung cấp đầy đủ các kiến thức về dinh dưỡng của các loại lương thực, thực phẩm; hướng dẫn các gia đình thực hiện 10 lời khuyên dinh dưỡng hợp lý.
Tuần lễ cũng có các hoạt động tuyên truyền về dinh dưỡng trong phòng chống các bệnh mãn tính không lây và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; duy trì và đẩy mạnh công tác phòng chống suy dinh dưỡng ở bà mẹ và trẻ em...
Tại lễ phát động, Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia Nguyễn Thị Lâm nhấn mạnh các hoạt động dinh dưỡng ở Việt Nam cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa ngành nông nghiệp và ngành dinh dưỡng để đưa kỹ thuật nông nghiệp và các kiến thức về dinh dưỡng tới mọi người, đặc biệt là các gia đình ở những vùng khó khăn, vùng hay xảy ra thiên tai.
Báo cáo của Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) cho biết năm 2009 trên thế giới có 8,8 trẻ em chết trước 5 tuổi và hầu hết những ca tử vong này đều có nguyên nhân từ các căn bệnh có thể ngăn chặn được như suy dinh dưỡng, bệnh tiêu chảy, viêm phổi và sốt rét.
Tại Việt Nam, theo số liệu của Viện Dinh dưỡng Quốc gia, năm 2010 có 31,9% trẻ em dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng thể thấp còi và mỗi năm, trên toàn quốc có khoảng 7.000 trẻ em tử vong do các nguyên nhân liên quan đến dinh dưỡng./.
Tuần lễ, diễn ra từ ngày 16 đến 23/10, tập trung vào hoạt động tuyên truyền, khuyến khích người dân tự tạo ra nguồn lương thực, thực phẩm, biết cách bảo quản, chế biến thức ăn tối thiểu theo quy định cho mỗi người; cung cấp đầy đủ các kiến thức về dinh dưỡng của các loại lương thực, thực phẩm; hướng dẫn các gia đình thực hiện 10 lời khuyên dinh dưỡng hợp lý.
Tuần lễ cũng có các hoạt động tuyên truyền về dinh dưỡng trong phòng chống các bệnh mãn tính không lây và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; duy trì và đẩy mạnh công tác phòng chống suy dinh dưỡng ở bà mẹ và trẻ em...
Tại lễ phát động, Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia Nguyễn Thị Lâm nhấn mạnh các hoạt động dinh dưỡng ở Việt Nam cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa ngành nông nghiệp và ngành dinh dưỡng để đưa kỹ thuật nông nghiệp và các kiến thức về dinh dưỡng tới mọi người, đặc biệt là các gia đình ở những vùng khó khăn, vùng hay xảy ra thiên tai.
Báo cáo của Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) cho biết năm 2009 trên thế giới có 8,8 trẻ em chết trước 5 tuổi và hầu hết những ca tử vong này đều có nguyên nhân từ các căn bệnh có thể ngăn chặn được như suy dinh dưỡng, bệnh tiêu chảy, viêm phổi và sốt rét.
Tại Việt Nam, theo số liệu của Viện Dinh dưỡng Quốc gia, năm 2010 có 31,9% trẻ em dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng thể thấp còi và mỗi năm, trên toàn quốc có khoảng 7.000 trẻ em tử vong do các nguyên nhân liên quan đến dinh dưỡng./.
Thu Phương (TTXVN/Vietnam+)