Boko Haram tấn công quân đội ở Đông Nam Niger, 8 người thiệt mạng

Các tay súng Boko Haram trên khoảng 20 xe vũ trang hạng nặng đã tấn công vào làng Chetima Wangou, cách thủ phủ vùng Diffa 25km về phía Tây Nam và sát hại 8 binh sỹ quân đội Niger.
Binh sỹ Niger tuần tra tại Bosso. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Binh sỹ Niger tuần tra tại Bosso. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Đài phát thanh quốc gia Niger ngày 9/3 đưa tin 8 binh sỹ đã thiệt mạng trong vụ tấn công do lực lượng thánh chiến Boko Haram tiến hành nhằm vào một vị trí đồn trú của quân đội nước này tại khu vực Diffa ở miền Đông Nam.

Theo nguồn tin trên, các tay súng Boko Haram trên khoảng 20 xe vũ trang hạng nặng đã tấn công vào làng Chetima Wangou, cách thủ phủ vùng Diffa 25km về phía Tây Nam.

Ba vụ giao tranh liên tiếp xảy ra và các xe vũ trang của Boko Haram đã bị các cuộc không kích của lực lượng quân sự đa quốc gia gồm Niger, Nigeria, Chad và Cameroon "vô hiệu hóa gần như hoàn toàn" sau khi các xe này tìm cách vượt biên giới vào Nigeria.

[Tấn công doanh trại quân đội tại Niger, 71 binh sỹ thiệt mạng]

Vụ việc còn khiến 8 binh sỹ bị thương và 3 người khác mất tích, trong khi hầu hết các tay súng phiến quân đã bị tiêu diệt.

Kể từ năm 2015, khu vực tiếp giáp giữa Niger và Nigeria thường xuyên hứng chịu các vụ tấn công của các phần tử thánh chiến Boko Haram. Tuy nhiên, từ cuối năm 2019, các vụ tấn công có chiều hướng giảm.

Tháng 2/2019, tại làng Chetima Wangou cũng đã xảy ra một vụ tấn công khiến 7 binh sỹ Nigeria thiệt mạng.

Khu vực Diffa nằm ở vùng lòng hồ Chad tại khu vực Trung Sahel.

Theo số liệu do Liên hợp quốc công bố hồi tháng 10 năm ngoái, Diffa là nơi lánh nạn của 120.000 người di cư Nigeria cũng như 110.000 người Niger trốn chạy các mối đe dọa từ Boko Haram./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục