Mỗi bước chân của đội rà phá bom mìn đi qua là một mảnh bom được lấy ra khỏi lòng đất, để sự sống được cựa mình sinh sôi. Biệt đội ấy gồm toàn những cô gái quả cảm của 'đất lửa' Quảng Trị.
Hai cháu bé là anh em ruột nhặt được vật liệu tại điểm trường Mầm non Phiêng Tiếng, trên đường về nhà, các cháu đánh rơi vật liệu này xuống mặt đường cứng và nó phát nổ khiến hai cháu bị thương nặng.
Lực lượng kỹ thuật của Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Điện Biên Phủ phối hợp với lực lượng Công Binh (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh) đã tiến hành hủy nổ an toàn quả bom bi được phát hiện trong khu dân cư.
Lực lượng công binh của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Hải Dương đã dò tìm, phát hiện 550 quả bom bi tại gia đình một người dân ở phường Nhị Châu và hủy nổ thành công 250 quả.
Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố Cần Thơ cho biết vụ nổ xảy ra trên địa bàn trong buổi sáng cùng ngày có khả năng do một quả bom bi còn sót lại sau chiến tranh bị tác động bởi ngoại lực.
Vào lúc 17 giờ ngày 14/6, ông Đinh Văn Trai trong khi đục bom bi lấy thuốc nổ thì quả bom phát nổ khiến ông Trai bị đứt rời một bàn chân và mảnh bom xuyên vào ngực dẫn đến tử vong.
Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Ngãi cùng Ban Chỉ huy quân sự huyện Sơn Tịnh đã tiến hành tiêu hủy 137 quả bom bi và 2 đầu đạn M-79 trên Núi Khỉ, thuộc xã Tịnh Sơn, huyện Sơn Tịnh.