Sơn La: Xót xa hai cháu bé bị thương nặng nghi do nổ bom bi

Hai cháu bé là anh em ruột nhặt được vật liệu tại điểm trường Mầm non Phiêng Tiếng, trên đường về nhà, các cháu đánh rơi vật liệu này xuống mặt đường cứng và nó phát nổ khiến hai cháu bị thương nặng.
Sơn La: Xót xa hai cháu bé bị thương nặng nghi do nổ bom bi ảnh 1Hai cháu bé đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Thảo Nguyên Mộc Châu. (Ảnh: nhandan.vn)

Hồi 9 giờ 30 phút ngày 3/8, vụ nổ nghi là bom bi đã xảy ra tại bản Phiêng Tiếng, xã Phiêng Luông, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La, khiến hai anh em ruột là V.H.K (sinh năm 2015) và V.H.Kh (sinh năm 2018) bị thương nặng, phải đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Thảo Nguyên, thị trấn Nông trường Mộc Châu.

Nhận được tin báo, Công an huyện Mộc Châu đã phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự, Viện Kiểm sát nhân dân huyện, các cơ quan liên quan, Công an và chính quyền xã Phiêng Luông khám nghiệm hiện trường, xác minh vụ việc.

[Điện Biên: Hủy nổ an toàn quả bom bi sót lại từ chiến tranh]

Qua xác minh ban đầu được biết, sáng 3/8, các phụ huynh của điểm Trường Mầm non Phiêng Tiếng, xã Phiêng Luông được huy động tham gia tổng vệ sinh tại điểm trường và giúp các cháu chuẩn bị cho năm học mới.

Hai cháu K và Kh đi theo người nhà đến trường chơi, nhặt được vật liệu nổ nghi là bom bi không rõ ở đâu.

Trên đường về nhà, khi đến địa phận bản Phiêng Tiếng, xã Phiêng Luông, vật liệu mà các cháu nhặt được rơi xuống mặt đường cứng và phát nổ khiến hai cháu bị thương nặng.

Vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục xác minh, làm rõ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục