Tay vợt Trần Tuấn Quỳnh của đội tuyển Việt Nam. (Ảnh: Quang Nhựt/TTXVN)

Kết quả thi đấu và công tác tổ chức môn bóng bàn SEA Games 2015 ngay trong ngày đầu tiên (1/6) đã để lại ít nhiều nỗi lo lắng cho các tay vợt Việt Nam.

Cả đội tuyển bóng bàn quốc gia đã bất ngờ trước thông tin các nội dung đánh đôi (đôi nam, đôi nữ, đôi nam nữ) sẽ được thi đấu đầu tiên ở SEA Games. Cách sắp xếp này khá kỳ lạ, không giống như nhiều cuộc thi đấu quốc tế cấp khu vực, châu lục và thế giới từ trước.

Trần Tuấn Quỳnh, tay vợt giàu kinh nghiệm nhất trong đội tuyển bóng bàn quốc gia hiện nay cho biết: “Bản thân tôi cũng hết sức ngỡ ngàng với quy định này và gặp nhiều khó khăn trong thi đấu. Không ai nghĩ rằng các nội dung đánh đôi lại được đôn lên đánh trước”.

Trong ngày 1/6, tâm lý của Tuấn Quỳnh cũng bị ảnh hưởng ít nhiều bởi cách sắp xếp này: “Nếu như Anh Tú (người đánh cặp với Tuấn Quỳnh) không phát huy tốt hơn mức chờ đợi trong các trận đôi sáng nay, chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn. Tôi thấy bản thân mình không có phong độ tốt vì kế hoạch chuẩn bị bị đảo lộn."

Bóng bàn Việt Nam đặt chỉ tiêu bảo vệ 1 huy chương bạc, 3 huy chương đồng đã giành được ở Myanmar 2 năm trước đây.

Nội dung có hy vọng đột phá lớn nhất là nội dung đôi nam, thì chỉ có duy nhất đôi Tuấn Quỳnh/Anh Tú đã chính thức có mặt tại bán kết và cầm chắc huy chương đồng. Trong ngày 1/6, đôi vợt Quỳnh/Tú có 2 trận thắng, 3-1 trước Muhamad/Ibrahim (Malaysia) và 3-0 trước Lim/Nay (Campuchia). Quỳnh/Tú sẽ phải đối mặt với ứng cử viên số 1 cho ngôi vô địch là đôi Gao Ning/Li Hu (Singapore) ở bán kết.

Đại diện còn lại ở nội dung đôi nam là Quang Linh/Văn Nam, đã thắng nhanh Kongphet/Phathaphone (Lào) 3-0, nhưng thua ngược trước đôi Tanviriyavechakul/Udomsilp (Thái Lan) 2-3 ở tứ kết. Riêng với nội dung đôi nữ, Mỹ Trang/Tường Giang thua ngay trận đầu 0-3 trước Parnang/Khetkhuan (Thái Lan), còn Vũ Thị Hà/Nguyễn Thị Nga thua 1-3 trước Komwong/Sawettabut (Thái Lan).

“Thành tích trong ngày đầu đã báo hiệu nhiều khó khăn dù trên thực tế kết quả bốc thăm là thuận lợi cho bóng bàn Việt Nam. Các tay vợt phải rất cố gắng mới hoàn thành chỉ tiêu 1 huy chương bạc, 3 huy chương đồng”, huấn luyện viên Lê Xuân Phong đánh giá sau ngày thi đấu đầu tiên của môn bóng bàn.

Ngày 2/6, Tuấn Quỳnh/Anh Tú sẽ thi đấu bán kết nội dung đôi nam và các nội dung đơn nam, đơn nữ cũng sẽ bắt đầu diễn ra với vòng 1./.