Đánh bại U17 nữ Hong Kong, Đội tuyển U17 nữ Việt Nam giành vị trí nhất bảng D với 2 trận toàn thắng để thẳng tiến vòng chung kết giải U17 nữ châu Á 2026.
Gần 40 năm cống hiến, ông Mai Đức Chung là biểu tượng, người đặt nền móng và nâng tầm bóng đá nữ Việt Nam, góp phần vào thành công vang dội của đội tuyển.
Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) xác định những cột mốc quan trọng cho bóng đá nữ trong Chiến lược phát triển giai đoạn 2024-2027, tầm nhìn đến năm 2031.
Năm 2025, bóng đá nữ Việt Nam sẽ là chủ nhà của ba giải đấu quan trọng gồm: Vòng loại Giải vô địch nữ châu Á 2026; Giải vô địch U19 nữ ĐNA và vòng loại Giải U20 nữ châu Á 2026.
Huấn luyện viên người Nhật Bản, ông Okiyama Masahiko sẽ đảm nhận nhiệm vụ huấn luyện và phát triển các Đội tuyển Nữ trẻ U17 và U20 Việt Nam trong thời gian chuẩn bị cho các giải đấu quốc tế.
Huấn luyện viên Mai Đức Chung là huấn luyện viên kỳ cựu với nhiều thành tích, trong đó ông đã cùng Đội tuyển Bóng đá nữ Việt Nam giành 8 huy chương Vàng tại các kỳ SEA Games.
Đây là trận giao hữu đầu tiên trong tổng số 3 trận của tuyển nữ Việt Nam trong đợt tập huấn đầu tiên trong năm 2024 sau gần một năm nghỉ ngơi từ Vòng loại thứ 2 Olympic Paris 2024.
Trong quá trình là Huấn luyện viên trưởng Đội tuyển Bóng đá Nữ, ông Mai Đức Chung đã cùng các học trò giành được 6/8 huy chương Vàng SEA Games và đặc biệt đưa Đội Nữ vào vòng Chung kết World Cup 2023.
Năm nay, Giải Bóng đá Nữ Vô địch Quốc gia - Cúp Thái Sơn Bắc 2023 chào đón sự trở lại của Đội Bóng đá Nữ Sơn La, qua đó nâng tổng số câu lạc bộ tham dự giải lên con số 8 đội bóng.
Trung vệ Trần Thị Duyên cho biết sẽ cùng với các đồng đội tập trung tối đa, nỗ lực thể hiện hết khả năng để có được kết quả tốt nhất trong trận đấu gặp Đội tuyển Nữ Nhật Bản vào ngày 28/9 tới.
Qua những trận đấu tại Vòng chung kết FIFA World Cup Nữ 2023, Bóng đá Nữ Việt Nam rút ra nhiều bài học lớn để hướng tới mục tiêu trở lại giải đấu cấp độ thế giới này trong tương lai gần.
Tháng 7, Đội tuyển Bóng đá Nữ Việt Nam dưới sự hướng dẫn của Huấn luyện viên Mai Đức Chung đã làm nên lịch sử khi lần đầu giành tấm vé tham dự FIFA World Cup Nữ 2023.
Báo The New York Times nhấn mạnh sự hiện diện của Đội tuyển Nữ Việt Nam - một trong 8 đội tuyển lần đầu tham dự World Cup Nữ 2023 - là minh chứng cho sự phát triển thần kỳ của bóng đá nữ.
Đoàn Thể thao Việt Nam đã đứng số 1 toàn đoàn tại SEA Games 32, trong đó có nhiều đóng góp của những gương mặt điển hình như Nguyễn Thị Oanh, Phạm Thanh Bảo hay chiến thắng của Đội tuyển Bóng đá Nữ.
Khép lại ngày thi đấu 15/5, Đoàn Thể thao Việt Nam đã giành được tổng cộng 124 huy chương Vàng, 100 huy chương Bạc và 97 huy chương Đồng để vững vàng ngôi đầu bảng tổng sắp huy chương SEA Games 32.
Đội trưởng Huỳnh Như chia sẻ Đội tuyển Bóng đá Nữ Việt Nam đang rất quyết tâm để chiến thắng trong trận chung kết ngày 15/5 và tất cả đều mong muốn bóng đá nữ Việt Nam sẽ đi vào lịch sử.