Các đầu bếp giỏi nhất so tài làm bánh Pastry Cup

Các đầu bếp giỏi nhất sẽ đua tài làm bánh Pastry Cup ở Nha Trang. Cuộc thi góp phần nâng đẳng cấp hội nhập về ẩm thực của Việt Nam.
Cuộc thi làm bánh Vietnam Classic Pastry Cup lần thứ 3 được tổ chức tại khách sạn Sheraton Nha Trang Hotel & Spa sẽ diễn ra vào ngày 7/9/2011, với sự tham gia của tám đầu bếp làm bánh hàng đầu Việt Nam.
 
Cuộc thi năm nay sẽ là cuộc tranh tài giữa các đầu bếp-nghệ nhân làm bánh giỏi nhất đại diện của bốn khách sạn 5 sao bao gồm: chủ nhà khách sạn Sheraton Nha Trang Hotel & Spa, khách sạn Sheraton Hà Nội, khách sạn InterContinental Asiana Saigon và quán quân của hai cuộc thi trước là khách sạn Sofitel Plaza Saigon.

Giải thưởng cho đội thắng giải nhất là được tài trợ toàn bộ chi phí tham dự hai cuộc thi làm bánh danh giá nhất trong năm tới-Mondial des Arts Sucres tại Paris (3-6/3/2012) và Asian Pastry Cup tại Singapore (17-20/4/2012).

Đội đứng thứ nhì sẽ được nhận giải thưởng là một khóa đào tạo năm ngày tại Trường Ẩm Thực Pháp tại thành phố Kuala Lumpur, và đội đứng thứ ba sẽ được tặng một khóa đào tạo ba ngày tại trường Eric Perez School ở Bangkok.

Vòng chung kết năm nay sẽ diễn ra trong một ngày tại trường dạy nấu ăn chuyên biệt nằm tại tầng 6 của khách sạn Sheraton Nha Trang.

Cùng với cuộc thi, khách sạn Sheraton Nha Trang cũng sẽ kỷ niệm năm đầu tiên đăng cai, làm "chủ nhà" của cuộc thi Pastry Cup bằng việc tổ chức một lớp làm bánh với sự hướng dẫn của đầu bếp người Pháp danh tiếng Arnaud Gautier.

Được biết, đã bắt đầu từ năm 2007, cuộc thi Vietnam Classic Pastry Cup góp phần quảng bá và phát triển tài năng của các đầu bếp làm bánh tại Việt Nam. Hai năm một lần, cuộc thi do công ty cung cấp thực phẩm Classic Fine Foods tổ chức./.

Nguyễn Anh (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục