Nhà khoa học Lucie de Beauchamp. (Nguồn: sg.news.yahoo)

Nhiều nhà khoa học nữ đã đăng những bức ảnh chụp bản thân với hashtag #distractingly sexy (quyến rũ đến mất tập trung) lên mạng như một phản ứng trước những phát biểu kỳ thị giới tính của nhà khoa học từng đoạt giải Nobel và được nữ hoàng Anh phong tước Hiệp sỹ, Tim Hunt.

Làn sóng phản đối dữ dội đã bùng nổ trên mạng sau khi ngài Hunt phát biểu tại một hội nghị khoa học ở Hàn Quốc về những người phụ nữ làm khoa học như sau: “Có 3 điều này sẽ xảy ra khi có phụ nữ trong phòng thí nghiệm: bạn đem lòng yêu họ, họ đem lòng yêu bạn, và khi bạn chỉ trích họ, họ khóc lóc.”

Ngài Hunt sau đó đã phải xin lỗi vì những bình luận thiếu suy nghĩ của mình và thừa nhận rằng nói những lời như vậy trước mặt các phóng viên là “một điều cực kỳ ngu dốt.” Ông cũng đã xin từ chức khỏi Đại học London.

Sau những phát biểu của ngài Hunt, hashtag #distractingly sexy đã nhanh chóng tràn ngập Twitter.

Dưới đầy là một số bình luận hài hước và tự hào của những nhà khoa học nữ.

Lucie de Beauchamp: “Vẫn cực kỳ quyến rũ sau một ngày nghiên cứu các tế bào. Lần này còn không thèm khóc, thật là tự hào.”

Stephanie Evans.

Stephanie Evans: “Tôi không biết liệu có bất cứ gã đàn ông nào vẫn có thể làm việc khi thấy tôi mặc bộ đồ thỏ này và lắp ráp một cái vệ tinh.”

Sonja Vernes.

Sonja Vernes: ‘Tôi đã trụ vững qua những lần mổ xẻ não mà không cần phải đem lòng yêu ai đó hay khóc lóc.”

Geeky Girl Engineer.

Geeky Girl Engineer: “Tôi biết mình cực kỳ quyến rũ trong bộ đồ bảo hộ. Nó tôn các đường cong của tôi”./.