Thành phố New York được xác định trong danh sách mục tiêu tiềm tàng của một vụ tấn công hạt nhân từ Triều Tiên. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Trang News.com.au dẫn một báo cáo mới của Hội đồng Quan hệ đối ngoại châu Âu cho biết các thành phố lớn, căn cứ quân sự và Nhà Trắng nằm trong danh sách mục tiêu tiềm tàng của một vụ tấn công hạt nhân từ Triều Tiên.

Theo báo cáo, các thành phố lớn của Mỹ, đảo Manhattan thuộc thành phố New York, Nhà Trắng và Lầu Năm Góc vẫn là các mục tiêu lớn, tiếp đó là vùng lãnh thổ Guam và các mục tiêu quân sự.

Ngoài ra, Hàn Quốc cũng ở trong danh sách với những căn cứ quân sự, trong khi Pyeongtoek, khu vực thương mại gần Doanh trại Humphreys xếp trên thủ đô Seoul trong danh sách mục tiêu tiềm tàng. Cũng theo báo cáo, các căn cứ quân sự ở Nhật Bản, trong đó có Okinawa, cũng là một mục tiêu bên cạnh thủ đô Tokyo.

[Bất chấp lệnh trừng phạt, Triều Tiên không từ bỏ chương trình hạt nhân]

Báo cáo trên nhằm mục đích "dự đoán cánh đáp trả của Bình Nhưỡng đối với viễn cảnh khác nhau, và để tránh chiến tranh, cộng đồng quốc tế cần phải hiểu cách chế độ (Triều Tiên) nhìn nhận vũ khí hạt nhân của họ, và khi nào họ sẽ sử dụng (vũ khí hạt nhân)."

Báo cáo cũng cảnh báo rằng chương trình vũ khí của Bình Nhưỡng không có dấu hiệu ngừng lại trong tương lại.

Hiện Triều Tiên vẫn chưa công bố danh sách các mục tiêu chính thức./.