Can canh doi tuyen Futsal Viet Nam xuat sac gianh ve vao vong 1/8 hinh anh 1Đội tuyển futsal Việt Nam lần thứ hai vào vòng 1/8 FIFA Futsal World Cup. (Ảnh: Getty Images) 

Đội tuyển Futsal Việt Nam đã tạo nên bất ngờ lớn khi cầm hòa đội tuyển Futsal Cộng hòa Séc 1-1 ở lượt trận cuối bảng D vòng chung kết FIFA Futsal World Cup 2021.

Châu Đoàn Phát đã tỏa sáng đúng lúc để ghi bàn thắng quan trọng giúp tuyển Futsal Việt Nam vượt lên dẫn trước 1-0, nhưng ngay sau đó Lukas Resetar nhanh chóng đưa trận đấu trở về thế cân bằng với bàn thắng gỡ hòa 1-1.

Đây cũng là kết quả cuối cùng của trận đấu, đồng nghĩa với việc đội tuyển Futsal Việt Nam chính thức giành vé vào vòng 1/8.

[Lịch trực tiếp Futsal World Cup: Kịch bản nào giúp Việt Nam đi tiếp?]

Khép lại bảng D, thầy trò huấn luyện viên Phạm Minh Giang cùng có 4 điểm như Cộng hòa Séc, nhưng chỉ đứng ở vị trí thứ ba do kém hơn về hiệu số bàn thắng bại.

Kết quả này giúp đội tuyển Futsal Việt Nam đã tái lập kỳ tích từng làm được cách đây 5 năm trên đất Colombia - vào vòng 1/8 với tư cách một trong 4 đội xếp thứ ba có thành tích tốt nhất.

Tuy nhiên, so với 5 năm trước, thành tích mà tuyển Việt Nam làm được tại Litva là kết quả quá ấn tượng khi phải đối đầu với Brazil, Séc và Panama, cả ba đội bóng có thứ hạng cao hơn rất nhiều.

Văn Minh (Vietnam+)