Sáng 5/9, bà Tòng thị Phóng, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội đã tham dự lễ khai giảng năm học 2010-2011 tại trường Phổ thông dân tộc Nội trú tỉnh Thái Nguyên.

Cùng dự có Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Vũ Luận, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Thái Nguyên Nguyễn Văn Vượng, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Thái Nguyên Phạm Xuân Đương... cùng đông đảo các bậc phụ huynh và hơn 300 học sinh là con em thuộc chín dân tộc thiểu số sinh sống tại Thái Nguyên.

Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng đã đánh trông khai trường và phát biểu chia vui với thầy và trò trường Phổ thông dân tộc Nội trú tỉnh Thái Nguyên. Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng thân ái gửi tới các thầy cô và các cháu học sinh lời chào mừng nhân dịp năm học mới, chúc thầy và trò nhà trường đạt nhiều thành tích mới, kế tục sự nghiệp xây dựng và báo vệ Tổ quốc.

Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng biểu dương chính quyền và nhân dân trong tỉnh, mặc dù còn nhiều khó khăn về kinh tế nhưng đã dành cho giáo dục sự chăm lo toàn diện, các phòng học được trang bị tốt, tạo điều kiện cho các em phát triển toàn diện;đồng thời đánh giá cao sự tâm huyết và nỗ lực của thầy và trò nhà trường, tuy mới thành lập hai năm nhưng đã đạt nhiều thành tích.

Phó Chủ tịch Quốc hội đề nghị, năm học tới nhà trường cần triển khai đồng bộ các biện pháp khắc phục khó khăn về nhận thức của học sinh chưa đồng đều, học sinh còn bỡ ngỡ khi xa nhà, giúp các em vượt qua để có có nếp tự học, tự lập, sáng tạo và chủ động trong học tập.


Với tình cảm đặc biệt dành cho đội ngũ thầy cô giáo thuộc hệ thống ở trường Phổ thông dân tộc Nội trú, bà Tòng Thị Phóng nhấn mạnh vai trò không thể thay thế của hệ thống trường dân tộc nội trú là bên cạnh dạy chữ còn là nơi dạy kỹ năng sống, rèn nếp sống, dạy cách chung sống với cộng đồng cho con em các đồng bào dân tộc. Vì thế, bà mong muốn mỗi thầy cô ở đây hãy tận tâm như người cha, người mẹ để nuôi dưỡng và chăm lo cho các em. Phó Chủ tịch Quốc hội cũng mong các em hãy chăm ngoan, đoàn kết để đạt nhiều kết quả học tập tốt, sau này trở về phục vụ xây dựng quê hương, bản làng.

Phát biểu tại lễ khai giảng, Hiệu trưởng trường Phổ thông dân tộc Nội trú tỉnh Thái Nguyên cho biết, năm học mới 2010-2011, nhà trường sẽ phấn đấu khắc phục những khó khăn về cơ sở vật chất như chưa có phòng học bộ môn, phòng thí nghiệm, thư viện… để hoàn thành các nhiệm vụ của năm học, nâng cao chất lượng dạy và học.

Trong hoạt động chuyên môn, trường xác định tập trung đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy, đổi mới phương pháp giảng dạy và kiểm tra đánh giá, nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục toàn diện văn, thể, mỹ… cho học sinh./.

Thảo Nguyên-Hoàng Hoa (TTXVN/Vietnam+)