Ukraine cho biết đã nhận 1.000 hài cốt quân nhân do Nga bàn giao trong đợt trao đổi mới nhất. Các cơ quan chức năng sẽ xác định danh tính, trong khi hai bên tiếp tục kêu gọi nỗ lực nối lại đàm phán.
Qatar lên án Israel vi phạm lệnh ngừng bắn tại Gaza, trong khi Iran và LHQ kêu gọi cộng đồng quốc tế ngăn chặn leo thang và đảm bảo viện trợ nhân đạo cho người dân.
Các phe phái ở Dải Gaza đã đưa ra cảnh báo về việc Israel có thể tiến hành một cuộc tấn công quân sự khác vào Dải Gaza, hoặc trì hoãn thực thi thỏa thuận ngừng bắn sơ bộ.
Nguồn tin từ Bộ Y tế Gaza cho biết, trong ngày 24/8, ít nhất 180 người Palestine đã bị thương trong các cuộc đụng độ với binh sỹ Israel ở phía đông Dải Gaza gần biên giới với Israel.
Nguồn tin từ Bộ Y tế Palestine cho biết, lực lượng an ninh Israel ngày 17/8 đã bắn chết hai người Palestine tham gia vào các cuộc biểu tình dọc theo biên giới Dải Gaza.
Mohammed Ayoub, 15 tuổi đã trở thành nạn nhân mới nhất thiệt mạng trong các cuộc xung đột giữa người Palestine và quân đội Israel đang diễn ra tại khu vực biên giới giữa Dải Gaza và Israel.
Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas ngày 6/2 tái khẳng định Mỹ không còn là "nhà bảo trợ công bằng" đối với tiến trình hòa bình giữa Israel và Palestine.
Ngày 18/1, Mỹ thông báo sẽ không cấp 45 triệu USD viện trợ lương thực cho Palestine mà Washington đã cam kết tháng trước trong khuôn khổ chương trình viện trợ khẩn cấp dành cho Bờ Tây và Dải Gaza.
Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas ngày 14/1 cho biết, ông không chấp nhận vai trò trung gian hòa giải của Mỹ trong nỗ lực giải quyết cuộc xung đột giữa nước này với Israel.
Ngoại trưởng Liban cho rằng các nước Arab cần cân nhắc áp đặt các biện pháp trừng phạt kinh tế nhằm vào Mỹ, nhằm ngăn chặn việc Washington dời đại sứ quán tại Israel đến thành phố Jerusalem.
Ngày 9/12, Palestine đã lên tiếng kêu gọi tổ chức một hội nghị quốc tế do Liên hợp quốc dàn xếp, nhằm tái khẳng định giá trị pháp lý của những nghị quyết liên quan đến vấn đề Palestine.
Chỉ huy lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC), Thiếu tướng Mohammad Ali Jafari khẳng định thành phố Jerusalem sẽ trở thành nghĩa địa của chính quyền Israel.
Israel đang lên kế hoạch xây dựng hàng nghìn căn hộ mới ở thành phố Jerusalem,sau thông báo ngày 6/12 của Tổng thống Mỹ Donald Trump công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel.
Jordan khẳng định không thượng lượng hay có bất cứ thỏa thuận bí mật nào với Israel liên quan đến vụ nổ súng gần Đại sứ quán Israel ở thủ đô Amman, khiến 2 công dân Jorrdan thiệt mạng.
Ngày 18/6, lãnh đạo cấp cao của phong trào Hồi giáo Hamas Khalil al-Hayya khẳng định mối quan hệ giữa Hamas và Ai Cập đã được cải thiện trong vòng 15 tháng qua.
Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier đã tới Israel, bắt đầu chuyến thăm chính thức nước này chỉ vài ngày sau cuộc tranh cãi giữa Ngoại trưởng Đức và Thủ tướng Israel.
Israel đã ký một thỏa thuận với Trung Quốc về việc đưa 6.000 công nhân xây dựng Trung Quốc tới Israel, trong bối cảnh quốc gia này đang tìm cách giải quyết tình trạng thiếu nhà ở.
Ngày 22/4, ít nhất năm người Palestine đã bị thương sau khi những người dân thuộc một khu định cư Do Thái theo đường lối cứng rắn tấn công vào các ngôi làng ở Nablus.
Quân đội Israel ngày 12/3 cho biết nước này duy trì việc đóng cửa và triển khai các biện pháp an ninh trong dịp lễ Purim của người Do Thái đến hết ngày 13/3 tại khu Bờ Tây và Gaza.