Cảnh sát Anh gác bên ngoài tòa nhà Quốc hội ở London ngày 25/5. (Ảnh: EPA/TTXVN)

Sputniknews.com và Reuters đưa tin, cảnh sát Anh thông báo ngày 26/5 đã bắt đối tượng tình nghi thứ 10 liên quan tới vụ đánh bom hôm 22/5 ở sân vận động Manchester Arena thuộc thành phố Manchester, Tây Bắc nước Anh, làm 22 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương.

[Anh truy lùng mạng lưới khủng bố tình nghi liên quan vụ Manchester]

Kể cả đối tượng trên, hiện cảnh sát đang giam giữ 8 nghi can sau khi một đối tượng nam và một đối tượng nữ được thả.

Theo nguồn tin trên, cảnh sát đã bắt giữ một người đàn ông ở khu vực Moss Side thuộc thành phố Manchester khi tiến hành một "cuộc điều tra nhanh" về vụ đánh bom nói trên.

Trong khi đó, một nguồn tin chính phủ Anh cho biết tại hội nghị Nhóm các nước công nghiệp hàng đầu thế giới G7 tại Italy sắp tới, Thủ tướng Theresa May sẽ kêu gọi các quốc gia chung tay chống khủng bố, đặc biệt trong lĩnh vực mạng Internet.

Trong bối cảnh các tay súng Hồi giáo cực đoan và tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng dần mất đi những thành trì quan trọng ở thực địa, cuộc chiến dần chuyển sang mặt trận mạng Internet.

Nhà lãnh đạo Anh sẽ nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đối phó với những nguy cơ tuyên truyền khủng bố thông qua các trang mạng trực tuyến tại hội nghị G7 diễn ra ngày 26/5./.