Cảnh sát Ireland. (Nguồn: timeslive.co.za)

Cảnh sát Bắc Ireland ngày 6/3 thông báo đã phát hiện một cơ sở chuyên chế tạo bom và chất nổ, gây lo ngại về nguy cơ xảy ra khủng bố tại vùng lãnh thổ này.

Theo cảnh sát địa phương, các vật liệu chế tạo bom, chất nổ, vật liệu xây dựng đã được tìm thấy trong những thùng nhựa giấu trong một khu rừng cách thủ phủ Belfast 50km về phía Bắc.

Cảnh sát cho rằng còn quá sớm để xác định cơ sở chế tạo bom trên thuộc băng nhóm cụ thể nào, đồng thời khuyến cáo người dân hợp tác với lực lượng chức năng khi phát hiện những dấu hiệu bất thường.

Sự việc trên diễn ra trong bối cảnh một ngày trước đó cảnh lực lượng cảnh sát đã phát hiện và tháo gỡ hai thiết bị nổ ở khu vực phía Tây Belfast. Trước đó, ngày 4/3 vừa qua, một nhân viên quản giáo đã bị thương trong một vụ nổ được cho là gài thiết bị nổ vào xe do các phần tử thuộc phái cộng hòa thân Ireland tiến hành.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã tiến hành điều tra vụ việc và bắt giữ 3 người đàn ông cùng một phụ nữ tình nghi thực hiện vụ tấn công trên.

Bắc Ireland là một phần của Liên hiệp Vương quốc Anh, tuy nhiên nội bộ khu vực này vẫn chia làm hai phe, một phe ủng hộ khu vực này tiếp tục thuộc Liên hiệp Vương quốc Anh và phe khác lại muốn vùng lãnh thổ này hợp nhất với Ireland ./.