Canh sat London lan dau tien tuyen mo cac tham tu nghiep du hinh anh 1Lực lượng cảnh sát Anh kiểm soát an ninh. (Nguồn: AFP)

Nhằm tăng hiệu quả cuộc chiến chống tội phạm, Sở Cảnh sát thủ đô London đã trở thành lực lượng an ninh đầu tiên tại Anh tuyển dụng các thám tử nghiệp dư, không đòi hỏi phải đáp ứng những yêu cầu truyền thống.

Trong một thông báo ngày 31/5, Sở Cảnh sát London cho biết có kế hoạch tuyển thêm khoảng 600 thám tử vào các vị trí còn trống tại Cục Điều tra hình sự Anh quốc (CID), với số lượng đầu vào ban đầu là 80 người cùng mức lương hàng năm khoảng 39.000 USD.

Với kế hoạch tuyển dụng mới "cởi mở" này, Sở Cảnh sát London hy vọng sẽ thu hút được những nhân viên tài năng xuất thân từ mọi hoàn cảnh, những người được kỳ vọng sẽ mang lại sự đa dạng, những kỹ năng, kiến thức và kinh nghiệm sâu rộng cho tổ chức này.

[Anh bắt thêm một nghi can trong vụ đánh bom khủng bố Manchester]

Trước đây, những "tân binh" gia nhập lực lượng cảnh sát London phải bắt đầu từ vị trí thấp nhất với vai trò cảnh sát tuần tra, trước khi được thăng cấp hoặc làm việc tại các đơn vị đặc nhiệm như CID.

Dự kiến, hai đợt tuyển dụng đầu tiên cho vị trí thám tử sẽ bắt đầu từ ngày 31/5 đến cuối tháng 7. Các đối tượng muốn ứng cử cần phải sống tại thành phố London trong khoảng từ 3-6 năm trở lại đây và phải có ít nhất một bằng đại học.

Sau khi được tuyển dụng, những nhân viên này sẽ phải trải qua các khóa huấn luyện những kỹ năng nghiệp vụ cơ bản cần thiết./. 
(TTXVN/Vietnam+)