Cảnh sát Tây Ban Nha tìm kiếm 12 hành khách bỏ trốn khỏi máy bay

Số người này nằm trong nhóm 28 hành khách đi trên chuyến bay của hãng Pegasus Airlines từ Casablanca đến Istanbul đã tìm cách bỏ trốn sau khi máy bay hạ cánh khẩn cấp ở Barcelona.
Cảnh sát Tây Ban Nha tìm kiếm 12 hành khách bỏ trốn khỏi máy bay ảnh 1Các hành khách bỏ trốn khi máy bay của hãng hàng không Pegasus Airlines buộc phải hạ cánh khẩn cấp tại Barcelona. (Ảnh: Reuters)

Giới chức Tây Ban Nha cho biết cảnh sát nước này đang tìm kiếm 12 hành khách trốn khỏi máy bay ngày 7/12 sau sau sự cố được cho là tình huống y tế giả, buộc máy bay hạ cánh khẩn cấp tại sân bay El Prat, Barcelona.

Số người này nằm trong nhóm 28 người đi trên chuyến bay của hãng Pegasus Airlines từ Casablanca (Maroc) đến Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) đã tìm cách bỏ trốn sau khi máy bay hạ cánh lúc sáng sớm ở Barcelona. Đây là lần thứ hai xảy ra vụ việc kiểu này trong hơn 1 năm qua.

Giới chức vùng Catalonia cho biết vào lúc 4h30 sáng 7/12 (giờ địa phương), chiếc máy bay trên đã đề nghị hạ cánh khẩn cấp vì một nữ hành khách mang thai nghi ngờ vỡ ối.

Trong khi nhân viên y tế và 3 cảnh sát tuần tra cố đưa người phụ nữ mang thai này xuống máy bay thì 28 người đã rời máy bay và tìm cách bỏ trốn.

Cảnh sát đã giữ lại được 14 người, trong đó có thai phụ trên. Ban đầu cảnh sát truy tìm 14 người bỏ trốn, sau đó có 2 người đã bị bắt giữ.

[Tây Ban Nha: 28 người di cư bỏ trốn khi máy bay phải hạ cánh khẩn cấp]

Nữ hành khách mang thai được đưa tới bệnh viện Sant Joan de Deu để kiểm tra, song không có dấu hiệu nào cho thấy việc sắp sinh. Người này đã bị bắt vì tội gây rối trật tự công cộng.

Trước đó, một vụ tương tự đã xảy ra ngày 5/11/2021 khi chuyến bay từ Maroc tới Thổ Nhĩ Kỳ phải hạ cánh khẩn cấp ở Mallorca sau khi 1 hành khách có dấu hiệu không được khỏe.

Sau khi hành khách này cùng bạn đồng hành rời máy bay, đã có 21 người bỏ trốn.

Cảnh sát đã bắt giữ 12 người, trong đó có hành khách giả ốm gây náo loạn trên máy bay. Đa số những người này được cho là mang quốc tịch Maroc./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục