Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia vừa xử phạt một số doanh nghiệp kinh doanh vàng 200 triệu đồng mỗi doanh nghiệp vì hành vi đưa thông tin gây nhầm lẫn, vi phạm Luật Cạnh tranh.
Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia đã xử phạt trong lĩnh vực cạnh tranh đối với Công ty Trách nhiệm hữu hạn SPX Express số tiền 200.000.000 đồng về hành vi đưa thông tin gây nhầm lẫn cho khách hàng.
Bảy tập đoàn truyền thông Pháp, đại diện cho 22 công ty, cáo buộc Google lạm dụng vị thế thống trị đã cạnh tranh không lành mạnh với các đối thủ trong hoạt động quảng cáo trực tuyến.
Cơ quan Giám sát Cạnh tranh của Tây Ban Nha cho biết các điều khoản và điều kiện của Booking.com "gây mất công bằng trong mối quan hệ thương mại với các khách sạn" tại nước này.
Nhà Trắng khẳng định việc tăng thuế nhập khẩu đối với thép và nhôm Trung Quốc là điều cần thiết cho an ninh quốc gia bởi lĩnh vực sản xuất thép là "xương sống" của nền kinh tế Mỹ.
Ủy ban châu Âu (EC) không nêu rõ tên công ty bị thanh tra, nhưng cho biết hãng này có nguy cơ lĩnh án phạt nặng nếu vi phạm các quy định chống độc quyền của Liên minh châu Âu (EU).
Chủ tịch hiệp hội "Team taxi" của Pháp cho rằng các nền tảng như Uber hoạt động bất hợp pháp với sự trợ giúp của các chính trị gia, điều này ảnh hưởng nghiêm trọng tới công việc lái xe taxi.
Quản lý vận hành nhà chung cư nằm trong danh mục kinh doanh có điều kiện bởi đây là ngành nghề đặc thù, liên quan mật thiết đến trật tự và an toàn của cư dân tại các dự án căn hộ.
MyCC cho rằng Grab đã sử dụng ảnh hưởng của mình tại Malaysia để ngăn chặn việc các tài xế taxi tham gia ứng dụng công nghệ của công ty này, quảng cáo hoặc cung cấp dịch vụ quảng cáo cho các đối thủ.
Vinasun Corp, đơn vị sở hữu thương hiệu taxi Vinasun, khởi kiện Công ty TNHH Grab Taxi Việt Nam, đòi bồi thường hơn 41 tỷ đồng mà doanh nghiệp này bị ảnh hưởng trong thời gian một năm rưỡi.
Chi nhánh của hãng cung cấp dịch vụ taxi Uber tại Hàn Quốc đã thừa nhận hoạt động kinh doanh vận tải trái phép tại nước này và phải nhận án phạt 100 triệu won (gần 9.000 USD).
Một tòa án ở Rome đã ban hành lệnh cấm sử dụng các ứng dụng của Uber trên điện thoại thông minh với lý do Uber đang tạo nên sự cạnh tranh không lành mạnh với các loại hình taxi truyền thống.
Tòa án tối cao Pháp đã chính thức ra lệnh cấm dịch vụ taxi giá rẻ UberPop, đồng thời bác đơn kháng cáo của công ty công nghệ có trụ sở ở Mỹ này lên Hội đồng hiến pháp Pháp.
Tòa án Milan đã ra phán quyết cấm UberPop - một dịch vụ của công ty công nghệ Uber (Mỹ) - trên toàn lãnh thổ Italy, với lý do "cạnh tranh không lành mạnh."
Không chỉ bị thiệt hại nặng nề vì động đất năm 2012, thương hiệu phomát Parmesan nổi tiếng của Italy còn bị làm nhái với sản lượng hàng giả áp đảo cả sản lượng hàng chính hãng.
Luật Cạnh tranh tại Việt Nam được ban hành ngày 3/12/2004, nhằm kiểm soát các hành vi hạn chế cạnh tranh và kiểm soát các hành vi cạnh tranh không lành mạnh.
Từ ngày 1/7, Nghị định 42/NĐ-CP có hiệu lực sẽ siết lại hoạt động bán hàng đa cấp vào khuôn khổ, cũng như tạo ra môi trường cạnh tranh lành mạnh cho doanh nghiệp.