Hậu vệ Tấn Tài buộc phải nói lời chia tay SEA Games 28 do chấn thương. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Chiến thắng với tỷ số 6-0 của Đội tuyển U23 Việt Nam trước Đội tuyển U23 Brunei trong trận đấu mở màn môn Bóng đá nam tại SEA Games 28 diễn ra chiều 29/5 là một kết quả ấn tượng, song nó không thực sự trọn vẹn với huấn luyện viên Toshiya Miura, khi một trong những trụ cột của hàng thủ là Tấn Tài đã dính chấn thương rất nặng.

Sau một pha va chạm tưởng chừng không có gì nguy hiểm với cầu thủ U23 Brunei ở phút 68 của trận đấu, Tấn Tài đã buộc phải rời sân và không nhiều người nghĩ rằng, hậu vệ này sẽ gặp chấn thương nặng.

Thậm chí, sau đó anh vẫn có thể tập tễnh đi ra phía ngoài đường piste và tự đi vào phòng thay đồ.

Tuy nhiên, sau đó chỉ ít phút, Tấn Tài đã được chở thẳng tới bệnh viện để kiểm tra mức độ chấn thương và kết quả chụp phim đã khiến cả Đội U23 Việt Nam không tránh khỏi lo lắng.

Theo kết quả chụp phim, Tấn Tài bị rạn xương mác và chấn thương này khiến cho Tấn Tài chắc chắn phải nghỉ thi đấu từ nay cho đến hết SEA Games 28 mới có thể bình phục.

Trưởng đoàn Dương Vũ Lâm cho biết Tấn Tài coi như đã nói lời chia tay với SEA Games 28 sớm vì đây là chấn thương nghiêm trọng.

Sự vắng mặt của hậu vệ này là bất khả kháng và chắc chắn sẽ để lại nhiều nỗi lo khi Tấn Tài là một trong những trụ cột của hàng thủ.

Như vậy, chỉ sau trận đấu đầu tiên, Đội tuyển U23 Việt Nam đã lại rơi vào nỗi lo mất người, trong khi tất cả những trận đấu khó khăn nhất vẫn còn đang ở phía trước./.