Tại gameshow Vua tiếng Việt trên VTV3 vừa kết thúc tối 12/11, người chơi Phùng Khắc Bắc Linh đã nhận phần thưởng cao nhất của chương trình: 180 triệu đồng.

Đây là mức thưởng kỷ lục trong số rất nhiều gameshow truyền hình do Ban Sản xuất các chương trình giải trí VTV3 thực hiện trong suốt hơn 25 năm qua.

Trước khi bước vào vòng thi Soán ngôi quyết định, Bắc Linh chia sẻ tâm trạng mình rất thoải mái. Trả lời câu hỏi của MC Xuân Bắc có phải 2 tuần vừa qua giành chiến thắng do may mắn, Bắc Linh dí dỏm: "Theo một bộ phim em xem thì may mắn cũng là một tài năng."

Nếu như trải nghiệm vòng Soán ngôi ở các tập trước có vẻ hơi nhẹ nhàng thì sang tập 10, Bắc Linh đã có chiến thắng thuyết phục trước đối thủ là anh Việt Hùng, chuyên gia về biến đổi khí hậu.

Công việc hiện tại của Phùng Khắc Bắc Linh là nhân viên phát triển ứng dụng. Ngoài đời, Bắc Linh là người khá hòa đồng và hay bắt lỗi chính tả của bạn bè trên mạng xã hội. Thể loại sách anh thích đọc là truyện trinh thám và là fan ruột của Sherlock Holmes.

"Từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường tôi đã thích đọc các bài thơ trong sách giáo khoa và thỉnh thoảng cũng tự dịch lại một vài bài thơ dựa trên phần ‘dịch nghĩa’ của bài thơ đó trong sách. Tôi thấy tiếng Việt tuyệt vời lắm," Linh chia sẻ.

Hành trình đến với Vua tiếng Việt của chàng trai 27 tuổi này cũng giống như bao người chơi khác. Ngay khi trang Fanpage VTV3 thông báo sắp ra mắt chương trình Vua tiếng Việt, Bắc Linh đã đăng ký tham gia.

[Gameshow về tiếng Việt ‘bắt’ người chơi đi ba bước làm một bài thơ]

Người giúp Bắc Linh trang bị thêm kiến thức khi tham gia Vua tiếng Việt không ai khác, chính là vợ anh. Bắc Linh cho biết, anh cùng vợ chơi các trò như nối từ, đọc ca dao, tục ngữ theo chủ đề và dành thời gian tìm hiểu quy luật gieo vần cũng như luật bằng-trắc của một số thể thơ. Chàng nhân viên phát triển ứng dụng chia sẻ chân thành rằng anh không nghĩ sẽ đi được đến tập cuối, càng không nghĩ mình sẽ giành được 180 triệu đồng giải thưởng của chương trình./.

Minh Thu (Vietnam+)