Chatbot của công ty Baidu vượt mốc 200 triệu người dùng

Dữ liệu từ AIcpb.com cho thấy Ernie Bot đã được truy cập tổng cộng 14,9 triệu lần trên ứng dụng và trang web trong tháng 3 vừa qua, tăng hơn 48% so với tháng trước đó.

(Nguồn: Reuters)
(Nguồn: Reuters)

Chatbot trí tuệ nhân tạo (AI) Ernie Bot do công ty Baidu của Trung Quốc phát triển đã thu hút được hơn 200 triệu người dùng.

Ông Robin Li - Giám đốc điều hành Baidu - đã xác nhận mốc thành công mới này vào ngày 16/4, tại một hội nghị ở Thâm Quyến.

Theo ông Robin Li, giao diện lập trình ứng dụng (API) của Ernie Bot đang được sử dụng 200 triệu lần/ngày. Điều này có nghĩa là chatbot được người dùng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ 200 triệu lần trong ngày. Số lượng khách hàng doanh nghiệp sử dụng chatbot này hiện là 85.000.

Chatbot Ernie bắt đầu triển khai bản thử nghiệm vào tháng 3/2023 và chính thức mở rộng cho công chúng từ cuối tháng 8 cùng năm, sau khi được Chính phủ Trung Quốc cấp phép hoạt động.

Đây là công cụ AI đầu tiên được phát triển tại Trung Quốc và là một trong nhóm 8 chatbot AI đầu tiên được nhà chức trách nước này phê duyệt. Ernie Bot đã vượt mốc 100 triệu người dùng vào tháng 12/2023.

Dữ liệu từ AIcpb.com - một trang web theo dõi lượt truy cập của người dùng dịch vụ AI trực tuyến - cho thấy Ernie Bot đã được truy cập tổng cộng 14,9 triệu lần trên ứng dụng và trang web trong tháng 3 vừa qua - tăng hơn 48% so với tháng trước đó.

Theo dữ liệu của AIcpb.com, tại thị trường Trung Quốc, chatbot Kimi của công ty khởi nghiệp Moonshot AI (được tập đoàn Alibaba hậu thuẫn), đang bám đuổi khá sát về mức độ tăng trưởng và sự phổ biến đối với người dùng.

Tuy nhiên, nhìn chung các dịch vụ AI tạo sinh của Trung Quốc vẫn ở đằng sau với khoảng cách khá xa so với các đối thủ phương Tây.

ChatGPT của OpenAI hiện vẫn là dịch vụ AI tạo sinh phổ biến nhất thế giới, với tổng lưu lượng truy cập và ứng dụng tăng 9%, đạt 1,86 tỷ lượt trong tháng 3 vừa qua./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục