Rạng sáng ngày 19/11, tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn HyoSung (100% vốn đầu tưHàn Quốc, đóng tại khu công nghiệp Nhơn Trạch 5, huyện Nhơn Trạch, tỉnh ĐồngNai) đã xảy ra một vụ cháy lớn khiến 4 công nhân bị thương và hàng trăm m2 nhàxưởng bị lửa thiêu rụi.
Vào thời điểm trên khi công nhân đang làm việc tại khu vực xưởng sản xuất sợispandex (dùng để làm lốp xe ôtô), bỗng dưng một tiếng nổ lớn phát ra từ khu vựcnày. Không lâu sau ngọn lửa lan nhanh và bao trùm khu vực xưởng. Nhiều công nhânđang làm việc tại xưởng sợi đã tháo chạy, có 4 người bị thương do bỏng.
Sau khi xảy ra cháy, lực lượng công nhân đã sử dụng các thiết bị chữa cháy tạichỗ để dập lửa nhưng không dập được. Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát phòngcháy chữa cháy huyện Nhơn Trạch đã điều 5 xe chuyên dụng cùng 60 chiến sĩ đếnhiện trường dập lửa.
Do khu vực cháy là nhà xưởng sản xuất có quy trình khép kín, mặt khác trongxưởng chứa nguyên liệu sợi và hóa chất dễ cháy nên ngọn lửa đã nhanh chóng lanrộng, khiến lực lượng chữa cháy khó tiếp cận hiện trường.
Sở Cảnh sát phòng cháy chữa cháy tỉnh Đồng Nai đã phải điều một xe thangchuyên dụng để đưa lực lượng chữa cháy tiếp cận từ mái của nhà xưởng.
Sau hơn 6giờ chữa cháy, đến khoảng 7 giờ cùng ngày ngọn lửa đã được khống chế. Hơn 200m2nhà xưởng cùng nguyên liệu sản xuất của Công ty đã bị ngọn lửa thiêu rụi hoàntoàn. 4 công nhân bị thương được doanh nghiệp trên nhanh chóng chuyển lên Bệnhviện Chợ Rẫy, Thành phố Hồ Chí Minh để cấp cứu.
Theo ghi nhận của phóng viên, đến khoảng 12 giờ cùng ngày, khói vẫn bốc âm ỉ tạikhu vực nhà xưởng. Sở Cảnh sát phòng cháy chữa cháy tỉnh Đồng Nai đã khám nghiệmhiện trường, điều tra nguyên nhân vụ cháy. Hiện vẫn chưa thống kê được con sốthiệt hại do vụ cháy gây ra.
Vụ việc đang được điều tra làm rõ./.
(TTXVN)