Chi phí phá vỡ hợp đồng của Neymar "siêu khủng"

Josep Bartomeu, phó chủ tịch của Barcelona vừa lên tiếng xác nhận, điều khoản phá vỡ hợp đồng của Neymar lên đến 190 triệu euro.
Josep Bartomeu, phó chủ tịch của câu lạc bộ Barcelona vừa lên tiếng xác nhận, điều khoản phá vỡ hợp đồng của chân sút người Brazil, Neymar lên đến 190 triệu euro. Vị phó chủ tịch này cũng cho biết, Neymar đã ký hợp đồng 5 năm với Barcelona, sau khi đội bóng này phải chi ra 57 triệu euro để nhận được sự đồng ý của Santos. Cũng theo lời Bartomeu, phí chuyển nhượng của Neymar sẽ được trả cho Santos cùng với 3 công ty khác đang sở hữu một phần ràng buộc của cầu thủ này. "Neymar đã ký hợp đồng 5 năm với điều khoản mua lại trị giá 190 triệu euro. Tổng chi phí để có được chữ ký của cậu ấy là 57 triệu euro được chi cho bốn bên tham gia," Josep Bartomeu nói.
Chi phí phá vỡ hợp đồng của Neymar "siêu khủng" ảnh 1
Neymar trong ngày ra mắt Barcelona. (Nguồn: AFP/Getty Images)
Trong bài phát biểu tại buổi họp báo, phó chủ tịch Josep Bartomeu cũng cho biết, đội bóng xứ Catalunya đã phải bỏ ra số tiền cao hơn rất nhiều so với những gì mà đội bóng đã dự chi trước đó. Vị phó chủ tịch này cho rằng việc giá bị đẩy lên cao là sự cạnh tranh của nhiều đội bóng lớn khác trong thương vụ này. "Mức phí dự kiến của chúng tôi cho Neymar chỉ là 40 triệu euro nhưng cuối cùng đã bị đội lên 57 triệu euro," Bartomeu cho hay. "Điều đó xảy ra là do có nhiều đội bóng khác muốn tiến hành đàm phán thương vụ này. "Chúng tôi cảm thấy rất hạnh phúc vì cậu ấy đã có mặt tại đây và hy vọng cậu ấy sẽ mang đến thành công cho đội bóng." Theo kế hoạch, Barcelona sẽ phải thi đấu 2 trận giao hữu với Santos. Đây là một trong những điều khoản được hai bên thông qua trước khi Neymar chính thức đặt bút ký hợp đồng./.
Lâm Anh (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục