HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media OutReach – China Mobile Hong Kong (CMHK) đã cam kết xây dựng mạng 5G tốt nhất, có mặt trên thị trường bắt đầu từ nửa đêm ngày 1 tháng 4 năm 2020. Ngày 3/4/2020, tại cửa hàng hàng đầu của CMHK ở khu vực trung tâm, CMHK trở thành nhà khai thác mạng di động đầu tiên tại Hồng Kông tổ chức buổi lễ ra mắt 5G trực tiếp và trình diễn ứng dụng bằng công nghệ thực tế ảo (VR). Là một trong những nhà cung cấp dịch vụ viễn thông địa phương có phổ tần 5G lớn nhất tại Hồng Kông, CMHK dành riêng cho việc sử dụng công nghệ hàng đầu và nguồn tài nguyên phổ dồi dào để mang lại trải nghiệm mạng 5G vượt trội và tuyệt vời cho các khách hàng thương mại và cá nhân.

(Từ trái sang phải) Tiến sĩ Max Ma, Giám đốc và Phó chủ tịch điều hành của CMHK; Tiến sĩ Li Feng, Chủ tịch của CMHK; Ông Sean Lee, Giám đốc & Giám đốc điều hành (CEO) của CMHK

Tiến sĩ Li Feng, Chủ tịch của CMHK cho biết: “Hồng Kông đang nỗ lực để chống lại đại dịch COVID-19. Ngoài việc bày tỏ lòng biết ơn chân thành đến đội ngũ bác sỹ, điều dưỡng, nhân viên y tế tuyến đầu tận tâm, chúng tôi hy vọng sẽ hợp tác với các nhà mạng di động địa phương khác và người dân Hồng Kông đối mặt với những thách thức và vượt qua dịch bệnh bằng công nghệ mới nhất, càng sớm càng tốt. Bắt đầu từ nửa đêm ngày 1 tháng 4 năm 2020, mạng 5G của CMHK đã chính thức được đưa vào sử dụng, giúp truyền năng lượng mới vào các ngành công nghiệp và cá nhân khác nhau trong thành phố, mang đến một tương lai với khả năng vô hạn”.

Băng tần chính và công nghệ mạng hàng đầu: Tạo ra trải nghiệm mạng 5G vượt trội

CMHK hiện đang sở hữu số lượng phổ tần 3,5 GHz lớn nhất, thường được gọi là “Dải tần số 5G thượng hạng (Prime)”. Cho đến nay, đây là nhà cung cấp mạng 5G duy nhất ở Hồng Kông có được 3,3 GHz (3380-3400 MHz) và 3,5 GHz (3400-3460 MHz) phổ băng thông liên tục (tổng cộng 80 MHz), cho phép tối ưu hóa mạng trong nhà tốt hơn và cung cấp cho người dùng trải nghiệm mạng chất lượng cao linh hoạt và hiệu quả hơn. Đồng thời, phổ tần 4,9 GHz sẽ được sử dụng cùng với việc tái canh (re-farming) tài nguyên phổ 4G hiện có để giải quyết các hạn chế hiện tại của mạng 5G ở một số khu vực nhất định ở Hồng Kông. Từ đó cung cấp cho khách hàng trải nghiệm 5G liền mạch.

Bước đầu, mạng 5G sẽ bao phủ toàn bộ thành phố Hồng Kông – 90% các quận lớn của miền Trung và miền Tây, Wan Chai và Vịnh Causeway; gần 90% quận Kwun Tong; và gần 80% quận Tsuen Wan. Ngoài 38 cửa hàng bán lẻ của CMHK (không bao gồm Tai Po), vùng phủ sóng 5G của CMHK cũng sẽ bao gồm các điểm, địa danh và trung tâm mua sắm nổi tiếng, như Sân bay Quốc tế Hồng Kông, Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Hồng Kông, Cyberport, Science Park, Harbor City, Thành phố Olympian, Landmark, tmtplaza…

Với việc duy trì nhu cầu của người tiêu dùng về tốc độ mạng cao hơn, CMHK đã thử nghiệm tốc độ mạng 5G với điện thoại thông minh 5G mới nhất. Ông Sean Lee, Giám đốc và Giám đốc điều hành (CEO) của CMHK, cho biết: “Những thay đổi trong thói quen sử dụng của công chúng và ứng dụng rộng rãi của Internet vạn vật (IoT) của công ty đã làm tăng nhu cầu tải lên dữ liệu. Mạng 5G không chỉ phải có các đặc tính truyền tải độ trễ thấp và tốc độ tải xuống cao, mà còn có tốc độ tải lên nhanh. Thử nghiệm tốc độ của chúng tôi cho thấy, mạng 5G của CMHK có độ trễ dưới 10ms, tốc độ tải xuống vượt quá 1Gbps và tải lên tốc độ hơn 130Mb / giây. Đây chính là bằng chứng vững chắc để chứng minh rằng, mạng 5G của CMHK có thể đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách hàng”.

Hơn nữa, CMHK cũng đã giới thiệu dịch vụ chuyển vùng (roaming) 5G tại một số địa điểm ở Trung Quốc đại lục và Hàn Quốc. Đến cuối năm 2020, CMHK cũng sẽ mang trải nghiệm 5G không biên giới đến các quốc gia và vùng lãnh thổ khác ở châu Á và châu Âu.

Gói dịch vụ 5G tối thượng: Một loạt các đặc quyền, độc quyền mới và các dịch vụ giá trị gia tăng

“Gói dịch vụ 5G” của CMHK sẽ có nhiều tính năng mới và thú vị để đáp ứng các nhu cầu khác nhau của khách hàng. Gói này bao gồm 100 GB dữ liệu cục bộ 5G cực nhanh, với 438 dollar Hồng Kông; 200 GB dữ liệu cho 538 dollar Hồng Kông và 300 GB dữ liệu cho 638 dollar Hồng Kông. Những khách hàng hiện đang sử dụng dịch vụ của CMHK và ký hợp đồng trước ngày 30 tháng 6 năm 2020 sẽ có thể được hưởng một khoản phí giảm giá hàng tháng lần lượt là 298 dollar Hồng Kông, 398 dollar Hồng Kông hoặc 498 dollar Hồng Kông. Các lợi ích hàng tháng khác của kế hoạch sẽ bao gồm Dữ liệu chuyển vùng khu vực Vịnh* (Trung Quốc đại lục và Macau) và các cuộc gọi đến không giới hạn ở Trung Quốc đại lục, Hồng Kông và Macau*. Để giúp việc liên lạc trở nên mượt mà hơn, khách hàng vẫn có thể tận hưởng dữ liệu cục bộ không giới hạn*, sau khi đạt đến giới hạn dữ liệu tốc độ đầy đủ (Hãy xem Phụ lục để biết thêm chi tiết).

“Gói dịch vụ 5G” của CMHK ra mắt vào ngày 1 tháng 4 năm 2020, mang đến cho khách hàng một loạt các đặc quyền mang tính độc quyền và dịch vụ giá trị gia tăng mới, bao gồm:

1. Tư cách thành viên VIP của UGAME – Thông qua mạng 5G, gần 100 trò chơi đám mây 5G nổi tiếng (phiêu lưu, hành động, nhập vai, đua xe và chiến đấu) có thể được chơi với đồ họa có độ phân giải cao và màn hình chất lượng cao. Không cần tải xuống hoặc cài đặt trò chơi và không giới hạn dung lượng liên quan đến thiết bị và thiết bị phần cứng. Đồng thời, mạng 5G cũng hỗ trợ UTV Box và điện thoại di động, và có thể được phát trên cả màn hình lớn và nhỏ bất cứ lúc nào. Khách hàng có gói dịch vụ 5G có thể nhận được tối đa 24 tháng là thành viên VIP.

2. Combo phim UTV HMVOD – Xem nội dung video độ nét cao từ khắp nơi trên thế giới, mọi lúc và mọi nơi.

3. Tư cách thành viên Câu lạc bộ Đặc quyền – Khách hàng “Gói dịch vụ 5G” đủ điều kiện có thể tận hưởng một loạt các ưu đãi, đặc quyền và dịch vụ giá trị gia tăng, cũng như nhiều lợi ích về âm nhạc và giải trí, lối sống và thiết bị thông minh do Tư cách thành viên Câu lạc bộ đặc quyền mang lại. Trong số các lợi ích, hãy tận hưởng mọi thứ mà “Gói độc quyền 5G Smart Home 5G” ( “ONE Home Smart Home 5G Exclusive Package”) phải cung cấp với mức giá được giảm là 798 dollar Hồng Kông, bao gồm các thiết bị thông minh, như đèn Luna, chuông cửa video, điều khiển từ xa phổ quát, dải nguồn Wi-Fi (tổng cộng trị giá 2.353 dollar Hồng Kông)…

Để bắt đầu hành trình trải nghiệm 5G, khách hàng hiện có thể đăng ký “Gói dịch vụ kết nối 5G”, chỉ với 198 dollar Hồng Kông mỗi tháng (giá gốc là 338 dollar Hồng Kông) trước ngày 30 tháng 6 năm 2020 và tận hưởng 30 GB dữ liệu địa phương 5G cực nhanh. Ngoài ra, bắt đầu từ ngày 3/4/2020, tầng đầu tiên của cửa hàng hàng đầu ở khu vực trung tâm sẽ được chuyển đổi thành Khu trải nghiệm UGAME thể thao điện tử đám mây 5G, nơi công chúng sẽ có cơ hội dùng thử hình thức giải trí 5G mới và thú vị này.

Liên quan đến các giải pháp doanh nghiệp, CMHK đã đi đầu trong việc hoàn thành thử nghiệm mạng độc lập 5G ngay từ cuối tháng 11 năm ngoái, cho phép cung cấp dịch vụ “cắt mạng” (“network slicing”). Các lát cắt khác nhau có thể cung cấp các dịch vụ mạng riêng tùy chỉnh và kết hợp đa dạng các ứng dụng 5G cho khách hàng doanh nghiệp, giúp dễ dàng tạo điều kiện cho các dự án khác nhau trong lĩnh vực tài chính, bất động sản và quản lý tài sản trong tương lai gần.

CMHK cũng đã thành lập “Liên minh công nghiệp 5G Khu vực Vịnh lớn” vào tháng 8 năm ngoái để thúc đẩy việc chia sẻ cơ hội kinh doanh, hợp tác và trao đổi lẫn nhau và hợp tác giữa các ngành công nghiệp, cũng như nghiên cứu và phát triển chung các sản phẩm và dịch vụ dựa trên 5G công nghệ truyền thông, đổi mới và tiêu chuẩn công nghiệp. Điều này cũng sẽ giúp trong việc hợp nhất các bên liên quan về chính trị và học thuật để xây dựng một hệ sinh thái 5G các bên cùng có lợi. Năm nay, CMHK sẽ ra mắt sách trắng “Ứng dụng công nghiệp 5G” để cung cấp các giải pháp doanh nghiệp thông minh 5G khác nhau. 6 hướng chính bao gồm du lịch thông minh, lối sống thông minh, kinh tế thông minh, môi trường thông minh, chính phủ thông minh và công dân thông minh, với cam kết biến Hồng Kông thành một thành phố thông minh đẳng cấp thế giới.

Phụ lục:

Các chi tiết của Gói dịch vụ 5G:

  Gói dịch vụ 5G
Kết nối 5G (5G Connect)5G Ultra 1005G Ultra 2005G Ultra 300
Phí cơ bản hàng tháng 338 HKD438 HKD 538 HKD 638 HKD
Phí đặc biệt hàng tháng (hợp đồng 24 tháng)*198 HKD 298 HKD 398 HKD 498 HKD
Việc sử dụng Dữ liệu 5G địa phương*30GB100GB200GB300GB
Dữ liệu cục bộ không giới hạn (tốc độ giới hạn) với tốc độ truy cập dữ liệu cục bộ tối đa*1Mbps5Mbps
Khu vực Vịnh (Trung Quốc đại lục và Macau) Dữ liệu chuyển vùng* 3GB6GB10GB20GB
Thoại (Tận hưởng dịch vụ gọi thoại VoLTE & VoWi-Fi HD)
Thời gian phát sóng địa phương Không hạn chế
Khu vực Vịnh Gọi đến Cuộc gọi đến miễn phí giữa Trung Quốc đại lục, Hồng Kông và Macau*
Thực hiện cuộc gọi đi* – 100 phút200 phút 500 phút

Trung Quốc đại lục / Macau gọi đến Trung Quốc đại lục, Hồng Kông và Macau
Dịch vụ mạng 5G miễn phí
Tư cách thành viên VIP của UGAME*3 tháng6 tháng 12 tháng 24 tháng
Với Gói quà tặng giải trí tại nhà MIỄN PHÍ (Bao gồm Bộ điều khiển trò chơi x 1 và Hộp UTV x1)
Truy cập MIỄN PHÍ vào UGAME (phiên bản dùng thử) vào hoặc trước ngày 30 tháng 6 năm 2020
Gói phim hmvod của UTV *Gói phim tiêu chuẩn 6 tháng Gói phim tiêu chuẩn 12 tháng Gói phim cao cấp 24 tháng (Với 5 vé “hmvod TVOD” mỗi tháng) Gói phim VIP 24 tháng (Với vé TVOD hmvod không giới hạn)
Các ưu đãi thêm
Các đặc quyền – Trở thành thành viên của Câu lạc bộ đặc quyền tận hưởng các lợi ích độc quyền – Nhận “Gói đặc quyền ONE Home 5G”, với giá đặc biệt 798 HKD*, bao gồm đèn thông minh ONE Home Luna, chuông cửa thông minh, điều khiển từ xa toàn cầu và Dải nguồn thông minh Wi-Fi (Giá trị: 2.358 HKD)

CMHK cũng phục vụ nhu cầu của khách hàng Gói dịch vụ “Supreme” (“Tối cao”) và Gói dịch vụ khu vực Vịnh, chỉ cần chọn “Gói dữ liệu địa phương 5G Plus” mới ra mắt để đăng ký dữ liệu địa phương 5G trên gói dịch vụ hiện tại của bạn để trải nghiệm các dịch vụ 5G cao cấp của CMHK:

 Gói dữ liệu cục bộ 5G Plus
Phí thuê bao hàng tháng 88 HKD128 HKD
Dữ liệu 5G địa phương*50GB100GB
Việc sử dụng dữ liệu cục bộ của Gói dịch vụ sẽ được nâng cấp lên Dữ liệu 5G địa phương


Chi tiết ưu đãi thuê bao của Samsung Galaxy S20 Series *

 SAMSUNG Galaxy S20 5G
(128GB)
Giá niêm yết 6.998
HKD
SAMSUNG Galaxy S20+ 5G
(128GB)
Giá niêm yết
7.998 HKD
SAMSUNG Galaxy S20 Ultra 5G
(256GB)
Giá niêm yết
9.998 HKD
SAMSUNG Galaxy S20 Ultra 5G
(512GB)
Giá niêm yết
10.998 HKD
5G Connect5.198 HKD 6.198 HKD 8.098 HKD 9.098 HKD
5G Ultra 1004.998 HKD 5.998 HKD 7.898 HKD 8.898 HKD
5G Ultra 2004.698 HKD 5.698 HKD 7.598 HKD 8.598 HKD
5G Ultra 3003.898 HKD 4.898 HKD 6.798 HKD 7.798 HKD

* Phụ thuộc vào các điều khoản và điều kiện cụ thể

Thông tin về China Mobile Hong Kong Company Limited:

China Mobile Hong Kong Company Limited (CMHK) là công ty con thuộc sở hữu của China Mobile Limited (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông, với mã là 941, đồng thời cũng có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán NYSE, New York, Mỹ, với mã là CHL), đứng thứ 56 trên Danh sách Fortune Global 500. Bắt đầu hoạt động từ tháng 1 năm 1997, CMHK là nhà điều hành mạng di động đầu tiên triển khai dịch vụ truyền thông không dây tại Hồng Kông.

Công ty cung cấp các dịch vụ liên lạc sáng tạo và toàn diện, bao gồm thoại, dữ liệu, IDD và chuyển vùng quốc tế thông qua 4G LTE, 3GHSPA, GPRS, EDGE và các công nghệ khác. Công ty cam kết phát triển mạng 5G, kết hợp với các công nghệ mới, như trí tuệ nhân tạo (AI), Internet vạn vạt (IoT), điện toán đám mây và dữ liệu lớn, tích hợp các ứng dụng 5G trong các ngành công nghiệp khác nhau và thúc đẩy xây dựng và phát triển các nhóm thành phố thông minh trong Khu vực Vịnh lớn (gồm Hồng Kông, Macau và 9 thành phố lớn của tỉnh Quảng Đông).

-China Mobile (Hong Kong) Limited là công ty con thuộc sở hữu của China Mobile Limited. Tính đến ngày 31 tháng 12 năm 2017, China Mobile Limited có số lượng thuê bao di động lớn nhất thế giới.

Giang Tran