ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach –  Chinachem Group và Tập đoàn Công viên Khoa học và Công nghệ Hồng Kông (Hong Kong Science and Technology Parks Corporation – HKSTP) vừa khởi động 2 chương trình chuyên dụng để hỗ trợ các công ty khởi nghiệp (startup) trong không gian thành phố thông minh và thúc đẩy sự đổi mới tiên tiến của Hồng Kông.

Ông Donald Choi, Giám đốc điều hành (CEO) của Chinachem Group (trong ảnh thứ 3 từ trái sang); ông Albert Wong, CEO của Tập đoàn Công viên Khoa học và Công nghệ Hồng Kông – HKSTP (thứ 3 từ phải sang); Tiến sĩ Lydia Leung, CEO của Belun Technology (thứ 2 từ trái sang); ông Vincent Fan, Đồng sáng lập và Giám đốc phụ trách an ninh (CSO) của Zeek (thứ 2 từ phải sang); ông Damien Wu, Giám đốc Chuyển đổi kỹ thuật số của Chinachem Group (thứ 1 bên trái); và ông Peter Mok, Trưởng ban Đối tác chiến lược của HKSTP (thứ 1 bên phải) tại lễ khởi động 2 chương trình.

Mối quan hệ hợp tác này giữa Chinachem Group và HKSTP, bao gồm hai sáng kiến cải tiến được thiết kế để nuôi dưỡng các startup bất động sản và bán lẻ, cũng như thu hẹp khoảng cách giữa đổi mới và việc triển khai thương mại hóa trên thị trường.

Ông Donald Choi, Giám đốc điều hành (CEO) của Chinachem Group, cho biết: “Công nghệ là động lực cốt lõi trong hoạt động kinh doanh của chúng tôi và đối với lĩnh vực bất động sản. Chúng tôi cam kết không chỉ khai thác công nghệ để mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của mình, mà còn đóng góp vào sự đổi mới thịnh vượng chung của Hồng Kông và hệ sinh thái công nghệ. Chúng tôi mong muốn hợp tác với HKSTP để tạo ra một chu trình hợp tác, đổi mới và thương mại hóa trong lĩnh vực bất động sản”.

Ông Albert Wong, CEO của HKSTP, phát biểu: “Với Hồng Kông là một môi trường đô thị đang phát triển, thì điều quan trọng là chúng tôi phải nuôi dưỡng những đổi mới để hỗ trợ sự tăng trưởng bền vững của Hồng Kông. Quan hệ đối tác này với Chinachem Group rất quan trọng, vì nó loại bỏ một trong những rào cản lớn nhất mà các startup gặp phải chính là khoảng cách giữa đổi mới và thương mại hóa. Chương trình này giúp giảm thời gian tiếp thị thông qua khung tăng tốc khởi nghiệp đã được chứng minh của chúng tôi, cùng với chuyên môn và thuộc tính ngành cụ thể của Chinachem Group để thử nghiệm thí điểm”.

Sáng kiến đầu tiên trong quan hệ đối tác này là chương trình “CCG Accel – Powered by HKSTP” (tạm dịch: Thúc đẩy Chinachem Group nhờ vào HKSTP). Đây sẽ là chương trình tăng tốc thử nghiệm đầu tiên tiên phong nhằm thúc đẩy các startup có tiềm năng cao thông qua quá trình áp dụng từ thí điểm đến triển khai đại trà. Chương trình có một loạt ba nhóm máy gia tốc theo chủ đề được điều hành bởi cả Chinachem Group và HKSTP. Mỗi nhóm sẽ có một chủ đề khác nhau và cung cấp đào tạo, cố vấn và hỗ trợ sâu rộng cho tối đa 10 startup trong danh sách rút gọn.

Ngoài việc đóng góp tài chính, Chinachem Group sẽ cung cấp kinh nghiệm của mình để giúp các startup này định hình các giải pháp của họ và thử nghiệm các giải pháp của họ tại các cơ sở được chỉ định, trước khi áp dụng đại trà. Các startup cũng sẽ được hưởng lợi từ việc quảng bá thông qua mạng lưới của HKSTP và các dịch vụ giá trị gia tăng của nó. Nhóm thuần tập đầu tiên sẽ bắt đầu vào quý 3/2021. Các chi tiết khác về nhóm thuần tập bao gồm các chủ đề sẽ được công bố trong thời gian thích hợp.

Sáng kiến thứ hai là chương trình “Inno Place @CCG” đi tiên phong trong khái niệm “Phòng thí nghiệm sống” tách khỏi các phòng thí nghiệm đổi mới truyền thống, nơi việc thử nghiệm các giải pháp bị giới hạn trong một không gian phòng thí nghiệm vật lý cố định. Chương trình sẽ chứng kiến việc mở ra mạng lưới tài sản của Chinachem Group, với tên gọi “Nơi đổi mới”, nơi các đổi mới được chọn làmthử nghiệm, bắt đầu với NINA MALL ở Tsuen Wan. Môi trường thế giới thực này sẽ cho phép các startup thử nghiệm và tinh chỉnh các giải pháp của họ, trong khi người dùng có thể hưởng lợi ngay lập tức từ chúng.

Những đổi mới thành công từ hai chương trình có thể được Chinachem Group tiếp tục áp dụng hoặc đầu tư. Trong khi đó, HKSTP sẽ cung cấp chuyên môn và kiến thức của mình trong việc đổi mới và thương mại hóa công nghệ. Điều này bao gồm việc cung cấp hỗ trợ trong việc tìm nguồn cung ứng, xác thực giải pháp công nghệ, tổ chức các thí điểm bằng chứng khái niệm quy mô nhỏ, cũng như xác định các cơ hội đồng đầu tư với HKSTP và các đối tác đầu tư của HKSTP.

Điều này được xây dựng dựa trên công nghệ hiện có của các nhà đổi mới đến từ Công viên Khoa học đã được Chinachem Group áp dụng trong các dự án bất động sản của mình. Đó là Titanology, nhà phát minh ra tay nắm cửa tự khử trùng; Enertainer, một hệ thống pin dung lượng cao cung cấp một giải pháp thay thế sạch hơn và êm hơn cho máy phát điện chạy dầu diesel thường được sử dụng trên các công trường xây dựng; và ACX, một doanh nghiệp phát triển các giải pháp truy cập tòa nhà an toàn.

Chinachem Group và HKSTP cũng chia sẻ tầm nhìn để thúc đẩy sự phát triển của Thành phố Thông minh, đưa công nghệ được đổi mới, thiết kế và sản xuất tại Hồng Kông, đến gần hơn với cộng đồng tại các cơ sở được chỉ định của Chinachem Group. Điều này bao gồm một phòng trưng bày giới thiệu khái niệm thành phố thông minh, cũng như một nơi để tổ chức các buổi nói chuyện về công nghệ, hackathons (là tên gọi một cuộc thi phát triển phần mềm, được ghép bởi hai từ “hack” và “marathon”. Hack chỉ việc giải quyết vấn đề sử dụng phương pháp tối ưu nhất, hiệu quả cao nhất trong thời gian ngắn. Marathon chỉ sự ganh đưa dành thứ hạng) và giới thiệu sản phẩm.

Thông tin về Chinachem Group

Kể từ năm 1960 đến nay, Chinachem Group luôn là doanh nghiệp phát triển bất động sản hàng đầu tại Hồng Kông, với danh mục đầu tư bao gồm các tòa nhà dân cư, thương mại, bán lẻ và công nghiệp để bán và đầu tư, bên cạnh việc vận hành khách sạn và dịch vụ quản lý bất động sản. Chinachem Group luôn tích cực tìm cách đóng góp cho xã hội thông qua việc mang lại lợi ích cho Con người, đem lại sự Thịnh vượng cho cộng đồng và bảo vệ Trái đất.

https://www.chinachemgroup.com/en

Thông tin về Tập đoàn Công viên Khoa học và Công nghệ Hồng Kông (Hong Kong Science and Technology Parks Corporation – HKSTP)

Gồm 3 đơn vị thành viên là Công viên Khoa học, InnoCentre và Industrial Estates, HKSTP là một cơ quan được thành lập theo luật định chuyên xây dựng một hệ sinh thái đổi mới và công nghệ sôi động để kết nối các bên liên quan, nuôi dưỡng tài năng công nghệ, tạo điều kiện hợp tác và thúc đẩy các đổi mới nhằm mang lại lợi ích kinh tế cho Hồng Kông và khu vực.

Được thành lập vào tháng 5 năm 2001, HKSTP đã và đang thúc đẩy sự phát triển của Hồng Kông thành một trung tâm khu vực cho sự đổi mới và tăng trưởng trong một số lĩnh vực tập trung bao gồm Điện tử, Công nghệ thông tin & Truyền thông, Công nghệ xanh, Công nghệ y sinh, Vật liệu và Cơ khí chính xác. HKSTP cho phép các công ty khoa học và công nghệ nuôi dưỡng ý tưởng, đổi mới và phát triển, được hỗ trợ bởi các cơ sở nghiên cứu vfa phát triển (R&D), cơ sở hạ tầng, các phòng thí nghiệm và trung tâm kỹ thuật dẫn đầu thị trường với các dịch vụ hỗ trợ chuyên nghiệp. HKSTP cũng cung cấp các dịch vụ giá trị gia tăng và các chương trình ươm tạo toàn diện cho các startup để tăng tốc độ phát triển của họ.

Các doanh nghiệp công nghệ được hưởng lợi từ các dịch vụ và cơ sở hạ tầng chuyên biệt của HKSTP tại Công viên Khoa học để nghiên cứu ứng dụng và phát triển sản phẩm; doanh nghiệp có thể tìm hỗ trợ thiết kế sáng tạo tại InnoCentre; trong khi các doanh nghiệp đòi hỏi nhiều kỹ năng được phục vụ bởi 3 khu công nghiệp của HKSTP tại Tai Po, Tseung Kwan O và Yuen Long. Để biết thêm thông tin về HKSTP, hãy truy cập www.hkstp.org.