Chinh phu Malaysia danh hon 4 ty USD phat trien kinh te xanh hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: shiftn.com)

Chính phủ Malaysia đã quyết định phân bổ 15 tỷ ringgit (hơn 4 tỷ USD) trong Kế hoạch phát triển Malaysia lần thứ 11 (11MP) từ năm 2016-2020 nhằm tạo ra một "nền kinh tế xanh" để thay đổi diện mạo đất nước.

Phát biểu tại Hội nghị hướng tới tăng trưởng xanh ở Malaysia diễn ra ngày 21/4, Tổng Giám đốc Cơ quan Kế hoạch kinh tế Malaysia, Rahamat Bivi Yusoff cho biết chính phủ nước này sẽ dành 3 tỷ ringgit/năm trong 5 năm tới để đưa các sáng kiến công nghệ xanh vào phát triển kinh tế, hướng tới phát triển kinh tế bền vững và thân thiện môi trường.

Theo bà Yusoff, trọng tâm chính của phát triển nền kinh tế xanh là tiêu thụ và sản xuất bền vững, với năng suất và chất lượng cao, trong khi sử dụng ít tài nguyên và gây ô nhiễm ở mức tối thiểu.

Bà Yusoff nhấn mạnh cần có cam kết mạnh hơn từ các chính quyền bang và địa phương, cũng như từ khu vực tư nhân, để đảm bảo tăng trưởng xanh. Bên cạnh đó, người dân cũng cần có ý thức phát triển nền kinh tế xanh, đặc biệt trong lối sống và hành động thực tế hàng ngày./.

(TTXVN/Vietnam+)