Thủ tướng Sheikh Hasina bày tỏ niềm hạnh phúc được đến thăm Việt Nam, sự kínhtrọng sâu sắc đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh và sự khâm phục đối với sự nghiệpgiải phóng dân tộc trước đây cũng như phát triển đất nước ngày nay của nhân dânViệt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.
Bà Thủ tướng đã thông báo với Tổng Bí thư về kết quả tốt đẹp của cuộc hội đàmgiữa bà và Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng; khẳng định quyết tâm của Chính phủBangladesh trong việc thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ hợp tác về kinh tế, thương mại,nông nghiệp, văn hóa, quốc phòng… với Việt Nam và cho rằng Việt Nam vàBangladesh có nhiều điểm tương đồng, có thể chia sẻ kinh nghiệm phát triển trêncác lĩnh vực.
Thủ tướng Sheikh Hasina cũng mong muốn tăng cường quan hệ giữa Đảng Liên đoànNhân dân Bangladesh và Đảng Cộng sản Việt Nam, đẩy mạnh giao lưu giữa Quốc hội,doanh nghiệp và nhân dân hai nước, tăng cường hơn nữa sự phối hợp giữa hai nướctrên các diễn đàn khu vực và quốc tế.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng coi chuyến thăm là một dấu mốc quan trọng để tăngcường quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt giữa hai nước.
Ông Nguyễn Phú Trọng chân thành cảm ơn những tình cảm tốt đẹp, sự ủng hộ,đoàn kết của cá nhân bà Thủ tướng và gia đình nói riêng và nhân dân Bangladeshnói chung đã dành cho nhân dân Việt Nam trong cuộc kháng chiến giải phóng dântộc trước đây cũng như công cuộc đổi mới, xây dựng đất nước ngày nay.
Tổng Bí thư chúc mừng Chính phủ và nhân dân Bangladesh về những thành tựuphát triển đất nước trong thời gian qua, khẳng định Đảng và Chính phủ Việt Namluôn coi trọng quan hệ với Bangladesh, hoan nghênh kết quả hội đàm giữa bà Thủtướng với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, nhất trí về việc mở rộng, tăng cường hơnnữa quan hệ hợp tác, giao lưu giữa hai nước trên các lĩnh vực và các kênh trongthời gian tới./.