Tấm cửa kính rơi trong sự ngơ ngác của các cháu nhỏ (Ảnh: Cư dân CT2 TP cung cấp)

Ngày 8/6, trao đổi với phóng viên VietnamPlus, đại diện Công ty Cổ phần phát triển nhà xã hội (Tổng công ty đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD) cho biết, sau sự cố rơi cửa sổ xuống khu vực sân chung tại tòa nhà CT2-TP (Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội), Công ty này đã chỉ đạo nhà thầu nhanh chóng khắc phục, đồng thời rà soát lại toàn bộ dự án.

[Video] Hoảng hồn vì cửa kính rơi tự do từ tầng 11 xuống đất

“Nhận được thông tin sự cố, xác định đây là vụ việc có tính chất nghiêm trọng, chúng tôi đã yêu cầu đơn vị quản lý vận hành lên căn hộ 1114 CT2-TP để tìm hiểu nguyên nhân. Ngay sau đó, HUD đã chỉ đạo nhà thầu thay thế cửa kính mới, lắp đặt thanh chặn cửa để đảm bảo an toàn cho cư dân”, vị đại diện này chia sẻ.

Ngoài ra, đại diện Công ty Cổ phần phát triển nhà xã hội khẳng định, sau sự cố, chủ đầu tư đã nghiêm túc rút kinh nghiệm, yêu cầu nhà thầu phải kiểm tra toàn dự án về mặt chất lượng, kỹ thuật.

Trước đó, như VietnamPlus đã đưa tin: khoảng 21 giờ 20 phút tối 1/6 tại khu Chung cư thu nhập thấp CT2 TP, khu đô thị mới Tây Nam hồ Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội, một khung cửa kính bất ngờ từ… trên trời rơi xuống.

Vị trí khung cửa này "hạ cánh" là nơi vừa tổ chức sinh hoạt mừng ngày Quốc tế thiếu nhi trước đó không lâu. Rất may, không có ai bị thương trong vụ việc trên.

Theo phản ánh của một số người dân, mặc dù chung cư CT2-TP vận hành chưa lâu, nhưng đây đã là lần thứ 3 cửa sổ từ các tầng cao của các khối chung cư khác nhau “bỗng dưng” bung ra và rơi xuống đất./.