Chủ tịch QH tiếp các Trưởng đoàn nghị viện dự AIPA

Sáng 21/9, Chủ tịch Quốc hội tiếp các Trưởng đoàn nghị viện các nước thành viên, quan sát viên đặc biệt và quan sát viên của AIPA.
Sáng 21/9 tại Hà Nội, trước khi diễn ra Lễ khai mạc Đại hội đồng lần thứ 31 Hội đồng Liên nghị viện Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (AIPA-31), Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch AIPA Nguyễn Phú Trọng đã tiếp thân mật các Trưởng đoàn nghị viện các nước thành viên, quan sát viên đặc biệt và các quan sát viên của AIPA.

Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch AIPA Nguyễn Phú Trọng nhiệt liệt chào mừng các vị đại biểu nghị viện các nước đến tham dự Đại hội đồng AIPA-31 đúng dịp nhân dân Việt Nam kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long-Hà Nội; nhấn mạnh rằng Đại hội đồng AIPA-31 là sự kiện quan trọng nhất trong năm 2010 đối với Hội đồng Liên nghị viện Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á nói chung và Quốc hội Việt Nam nói riêng.

Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch AIPA Nguyễn Phú Trọng thông báo với Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội các nước về kết quả cuộc họp Ban Chấp hành AIPA diễn ra tối 20/9, theo đó các bên đã thảo luận và thống nhất cao về tất cả các vấn đề được đưa ra; tin tưởng chắc chắn Đại hội đồng AIPA-31 sẽ thành công tốt đẹp.

Chủ tịch Quốc hội khẳng định, với vai trò chủ nhà, Việt Nam sẽ cố gắng hết mình để Đại hội đồng AIPA-31 thành công tốt đẹp, cũng như trong nhiệm kỳ vừa qua, Quốc hội Việt Nam đã tổ chức thành công nhiều hoạt động thiết thực, đưa AIPA phát triển lên một bước mới, đồng thời nhấn mạnh, sự ủng hộ, hợp tác của nghị viện các nước thành viên, quan sát viên đặc biệt và các nước quan sát viên có ý nghĩa rất quan trọng, góp phần vào thành công của Đại hội đồng AIPA-31.

Phó Chủ tịch Thượng viện Thái Lan, bà Tassana Boontong, bày tỏ niềm vinh hạnh được chứng kiến không khí những ngày cận kề Đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long-Hà Nội như được tham gia vào chính sự kiện quan trọng này.

Tổng Thư ký AIPA, Ngài Antonio V.Cuenco nhất trí với Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch AIPA Nguyễn Phú Trọng cho rằng AIPA cần phối hợp chặt chẽ hơn nữa với các cơ quan khác của ASEAN, vì mục tiêu chung, xây dựng thành công Cộng đồng ASEAN; hy vọng Dự thảo biên bản ghi nhớ về hợp tác giữa AIPA và ASEAN sẽ được hoàn tất trước khi diễn ra Kỳ họp Đại hội đồng tiếp theo của AIPA.

Phó Tổng Thư ký ASEAN, Ngài Bagas Hapsoro, gửi lời chào trân trọng của Tổng Thư ký ASEAN, Ngài Surin Pitsuwan tới Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch AIPA Nguyễn Phú Trọng và cho biết, Dự thảo biên bản ghi nhớ về hợp tác giữa AIPA và ASEAN đang trong quá trình soạn thảo, lấy ý kiến tham vấn của các nước thành viên và sẽ được hoàn tất sớm nhất./.

Nguyễn Thị Sự (TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục