Chùa Phật tích ở thủ đô Vientiane tổ chức các hoạt động mừng Ngày 1/6

Chùa Phật Tích ở thủ đô Vientiane (Lào) đã tổ chức các hoạt động chào mừng ngày Quốc tế thiếu nhi và trao quà cho các con em của cộng đồng người Việt đang sinh sống và làm việc tại địa phương.
Chùa Phật tích ở thủ đô Vientiane tổ chức các hoạt động mừng Ngày 1/6 ảnh 1Tiết mục ảo thuật thu hút đông đảo các em thiếu nhi tham gia và cổ vũ. (Ảnh: Đỗ Bá Thành/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Lào, tối 1/6, chùa Phật Tích ở thủ đô Vientiane (Lào) đã tổ chức các hoạt động chào mừng ngày Quốc tế thiếu nhi và trao quà cho các con em của cộng đồng người Việt đang sinh sống và làm việc tại địa phương.

Tham dự buổi lễ có đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Lào; đại diện chùa Phật tích thủ đô Vientiane; đại diện thành Hội người Việt Nam tại thủ đô Vientiane cùng đông đảo các em thiếu nhi là con em kiều bào đang sinh sống và làm việc tại đây.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Thuận, Tham tán, thường trực Ban công tác cộng đồng Đại sứ quán Việt Nam tại Lào, cho biết đây là hoạt động rất ý nghĩa gắn liền với truyền thống văn hóa, lịch sử và nhân văn của dân tộc Việt Nam.

[Kiều bào Lào: Sự nghiệp đổi mới của Việt Nam đạt thành tựu to lớn]

Tham tán Nguyễn Thị Thuận nhấn mạnh Đảng và nhà nước Việt Nam-Lào luôn dành sự quan tâm, bảo vệ, chăm sóc và giáo dục cho các em, để các em có điều kiện phát triển; đồng thời lên án, trừng trị những hành động bạo lực, bóc lột sức lao động, bỏ rơi, ngược đãi, xâm hại trẻ em.

Nhân dịp này, bà Thuận đề nghị mỗi phụ huynh hãy cùng hành động, chung tay, góp sức vì tương lai, phát triển toàn diện của trẻ em và dành điều tốt đẹp nhất cho “mầm non” tương lai của đất nước những sự quan tâm, chăm sóc tốt nhất, để các em được phát triển toàn diện cả thể chất và tâm hồn, có thể trở thành trụ cột của hai nước Lào-Việt trong tương lai.

Chùa Phật tích ở thủ đô Vientiane tổ chức các hoạt động mừng Ngày 1/6 ảnh 2Tiết mục văn nghệ của em học sinh trường song ngữ Lào-Việt Nam Nguyễn Du biểu diễn. (Ảnh: Đỗ Bá Thành/TTXVN)

Những lời ca tiếng hát, điệu múa của các em học sinh trường Song ngữ Lào-Việt Nam Nguyễn Du biểu diễn đã làm cho không khí buổi lễ trở lên sôi động. Đặc biệt tiết mục biểu diễn của nghệ sỹ hài cùng những em thiếu nhi trên sân khấu đã làm tăng thêm phần hấp dẫn, thu hút đông đảo bà con kiều bào đến xem và cổ vũ.

Kết thúc chương trình, ban tổ chức đã trao những phần quà nhỏ cho các em thiếu nhi là con em của cộng đồng người Việt đang sinh sống và làm việc tại thủ đô Vientiane./. 

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục