Món quà bất ngờ dành tặng huấn luyện viên Toshiya Miura của cổ động viên Việt Nam. (Ảnh: Nhị Hải/Vietnam+)

Trong trận đấu gặp U23 Thái Lan tối 10/6, cổ động viên bóng đá Việt Nam đã dành tặng cho huấn luyện viên Toshiya Miura một “món quà” đặc biệt, đó là lá quốc kỳ Nhật Bản đã tung bay cùng với quốc kỳ Việt Nam trên khán đài sân vận động Bishan.

Người có ý tưởng bất ngờ này là anh Trần Tuấn Anh. Từng học tập, sinh sống và làm việc khá lâu tại Singapore trước khi về Việt Nam, anh Tuấn Anh thường xuyên trở lại Singapore để tìm kiếm cơ hội kinh doanh mới. Đến Singapore đúng dịp SEA Games 28 diễn ra, anh Tuấn Anh đã dành khá nhiều thời gian đến theo dõi và cổ vũ các đội tuyển Việt Nam thi đấu, đặc biệt là bóng đá.

Đánh giá về huấn luyện viên Miura, anh Tuấn Anh cho biết chiến lược gia người Nhật Bản là người đã đem lại làn gió mới cho bóng đá Việt Nam. Ông Miura đã tận dụng tối đa nguồn lực, đặc biệt đã truyền cho các cầu thủ một tinh thần Samurai trong thi đấu. Chính vì thế, anh Tuấn Anh muốn thể hiện lòng biết ơn bằng cách tặng “quà” người thầy Nhật Bản với hy vọng sẽ mang đến cho ông Miura một niềm vui nho nhỏ trên đất Singapore. Anh hy vọng trong tương lai Việt Nam và Nhật Bản sẽ hợp tác nhiều hơn nữa, không chỉ trong thể thao mà còn nhiều lĩnh vực khác.

Trở lại với trận đấu giữa U23 Việt Nam với U23 Thái Lan, khán đài sân vận động Bishan tối 10/6 đã một lần nữa được “nhuộm đỏ”, mặc dù đây không phải một trận đấu có quá nhiều ý nghĩa khi hai đội đều đã vào bán kết. Kết quả trận đấu không phản ánh nguyện vọng của các cổ động viên Việt Nam, tuy nhiên đông đảo người hâm mộ vẫn bày tỏ niềm tin với đội tuyển.

Một cổ động viên Việt Nam cho biết có chút hụt hẫng, song kết quả này có thể nằm trong tính toán của huấn luyện viên Miura và ban huấn luyện, bởi nhiều khả năng chúng ta sẽ tránh phải đối mặt với đội chủ nhà Singapore hoặc Indonesia. Trong khi đó, gặp Myanmar ở vòng bán kết không phải nhiệm vụ quá khó khăn với thầy trò huấn luyện viên Miura. Các cổ động viên Việt Nam đều mong đội tuyển sẽ giành chiến thắng và có một cuộc “báo thù” ngọt ngào trước người Thái trong trận chung kết./.