Nỗi buồn của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh. (Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN)

So với Olympic 2016 - giải đấu mà xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đoạt huy chương vàng, lập kỷ lục với 202,5 điểm, luật bắn súng ở nội dung 10m súng ngắn hơi tại SEA Games 29 có sự thay đổi.

Theo luật cũ, trong hai lượt đầu, một lượt chỉ bắn ba viên. Còn năm nay, theo luật mới, hai lượt đầu, các xạ thủ được bắn năm viên mỗi lượt.

[Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh thua sốc ở nội dung 50m súng ngắn hơi]

Huấn luyện viên Nguyễn Thị Nhung cho biết thực ra số điểm của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh giành được ở lần bắn này không cao hơn so với khi giành huy chương vàng Olympic, nhưng do lượt bắn nhiều hơn nên số điểm cao hơn.

Bà cũng thừa nhận Hoàng Xuân Vinh tại SEA Games lần này bắn kém hơn ở Olympic Rio 2016, đồng thời thẳng thắn cho rằng thất bại này là cần thiết sau khi Hoàng Xuân Vinh có trạng thái tâm lý không tốt sau tấm huy chương vàng ở Rio.

Chia sẻ với phóng viên Thông tấn xã Việt Nam tại Kuala Lumpur, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh cho biết: "Tôi quá căng thẳng. Sau những loạt đạn đầu bắn khá ổn, loạt đạn cuối tôi quá căng thẳng. Nhiều ngày nay thật sự mệt mỏi với tôi. Xin lỗi mọi người, ban huấn luyện và chị Nhung"./.