SEA Games 29: Hoàng Xuân Vinh giành huy chương bạc bắn súng

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh chỉ giành được huy chương bạc ở nội dung 10m súng ngắn hơi với số điểm 234,1, xếp sau xạ thủ Jonathan của nước chủ nhà Malaysia với thành tích 238,3 điểm.
SEA Games 29: Hoàng Xuân Vinh giành huy chương bạc bắn súng ảnh 1Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh mang về tấm Huy chương thứ hai cho thể thao Việt Nam tại Olympic Rio ngày 10/8/2016. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh chỉ giành được huy chương bạc ở nội dung 10m súng ngắn hơi.

Sau 24 viên đạn, Hoàng Xuân Vinh đạt 234,1 điểm, xếp sau xạ thủ Jonathan của nước chủ nhà Malaysia với 238,3 điểm.

Đây có thể được xem là thất bại của cá nhân Xuân Vinh khi 10m súng ngắn hơi từng là nội dung anh giành tấm ​huy chương vàng Olympic lịch sử và lập kỷ lục tại Rio 2016.

[Bảng tổng sắp huy chương SEA Games: Việt Nam đã có 44 HCV]

Tại SEA Games năm nay, Hoàng Xuân Vinh còn tranh tài ở cự ly 50m, nhưng thành tích của anh đủ để lọt top tranh huy chương.

Trong chiều nay, đội tuyển bắn súng vẫn tiếp tục thi đấu ở chung kết nội dung súng trường 50m ba tư thế. Hai xạ thủ Nguyễn Thị Xuân và Nguyễn Thị Ngân được kỳ vọng sẽ giành thành tích cao.

SEA Games 29 được xem là kỳ đại hội khó khăn nhất với bắn súng Việt Nam, khi nước chủ nhà gạt hết các nội dung đồng đội vốn là thế mạnh của bắn súng Việt Nam.

Hơn nữa mỗi vận động viên chỉ được đăng ký thi đấu tối đa hai nội dung chứ không phải nhiều nội dung như thông thường.

Theo huấn luyện viên Lê Thị Nhung, đội bắn súng Việt Nam được giao nhiệm vụ đoạt từ 3-4 huy chương vàng, nhưng đội chỉ dám đặt chỉ tiêu 3 chiếc và có thể hàng lòng với 2-3 chiếc.

Từ đầu giải, đội mới có một huy chương vàng của Hà Minh Thành ở nội dung 25m súng ngắn bắn nhanh nam, đồng thời thiết lập kỷ lục SEA Games mới và huy chương bạc của xạ thủ Lê Thị Linh Chi ở nội dung 10m súng ngắn hơi nữ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục