Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Bộ Nội vụ Maroc cho biết, lực lượng đặc nhiệm thuộc Cơ quan điều tra tư pháp Maroc (BCIJ) ngày 10/2 đã triệt phá một mạng lưới khủng bố gồm 4 phần tử là những cựu tù nhân âm mưu thực hiện hàng loạt vụ tấn công khủng bố.

Theo nguồn tin trên, điều tra ban đầu cho thấy một trong số những phần tử của mạng lưới khủng bố này từng tham chiến tại các vùng xung đột ở Syria, Iraq và được huấn luyện trong các trại quân sự của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng nhằm tiến hành hàng loạt vụ tấn công khủng bố tại Maroc.

Bộ Nội vụ Maroc cho biết thêm, các đối tượng trên sẽ bị đưa ra xét xử sau khi điều tra kết thúc.

Trước đó, ngày 2/2, BCIJ cũng đã triệt phá một mạng lưới khủng bố có liên hệ với IS tại các thành phố Marrakech, Laayoune và Boujdour. Maroc đã tăng cường các biện pháp chống khủng bố, trong đó có việc thành lập BCIJ hồi tháng 3/2015, nhằm bảo đảm an ninh cho công dân.

Kể từ khi thành lập, BCIJ đã triệt phá 23 mạng lưới âm mưu xâm hại lợi ích quốc gia và quốc tế, quyên góp tài chính và tuyển mộ chiến binh cho các nhóm khủng bố, đặc biệt là cho tổ chức IS đang hoạt động tại Syria và Iraq./.