SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 4 tháng 5 năm 2020 – Collab Asia, Inc. (Collab châu Á) -một studio nội dung kỹ thuật số hàng đầu và mạng lưới tài năng ở châu Á- Thái Bình Dương vừa ký kết hợp đồng sử dụng giấy phép mới với Nintendo dành cho những người sáng tạo nội dung của họ. Theo đó, các người phát tán trò chơi của Collab châu Á thuộc mạng Collab châu Á có thêm cơ hội để kiếm tiền từ các cảnh quay trò chơi có nguồn gốc từ nội dung trò chơi của Nintendo, tăng tốc hỗ trợ sản xuất, phân phối và kiếm tiền từ video trò chơi trực tiếp.

Ông Eugene Choi, Giám đóc điều hành (CEO) và đồng sáng lập của Collab châu Á

Những người sáng tạo của Collab châu Á được phê duyệt để kiếm tiền từ nội dung trò chơi Nintendo thông qua các phương thức sau: Trình phát trực tuyến trò chơi trên Facebook, Chương trình nâng cấp Facebook, Chương trình người sáng tạo Niconico, Kênh Niconico, Chương trình người sáng tạo OPENREC, Chương trình liên kết Twitch và Chương trình đối tác Twitch, Chương trình nhà xuất bản Amplify, Chương trình đối tác YouTube, “Doanh thu mặt hàng” và “Doanh thu quảng cáo video” trong Chương trình kiếm tiền trên TwitCasting và “quà tặng” của Mirrativ.  

Việc ký kết hợp đồng này là cột mốc quan trọng đối với Collab châu Á, tiếp theo sự kiện khai trương văn phòng đầu tiên tại Trung Quốc đại lục. Cơ sở mới của Collab châu Á tại Thâm Quyến sẽ hỗ trợ sự phát triển chiến lược của công ty tại Trung Quốc, nơi Collab châu Á đã duy trì sự hiện diện mạnh mẽ trong 3 năm qua. Văn phòng Thâm Quyến là văn phòng thứ 8 của Collab châu Á, sau các văn phòng của công ty tại Hàn Quốc, Nhật Bản, Indonesia, Philippines, Malaysia, Hồng Kông và Singapore.

Ông Eugene Choi, Giám đốc điều hành (CEO) và đồng sáng lập Collab châu Á cho biết: “Là đối tác truyền thông kỹ thuật số hàng đầu cho các người sáng tạo, thương hiệu và nền tảng truyền thông ở châu Á, chúng tôi hiểu rằng, mọi người đang tiêu thụ nhiều nội dung hơn và tạo ra nhiều nội dung hơn bao giờ hết trên toàn châu Á. Chính vì thế, chúng tôi mong muốn tạo điều kiện cho những người sáng tạo tạo ra nội dung bằng cách sử dụng tài sản trí tuệ vô song, các game và nhân vật huyền thoại của Nintendo”.

Tính đến năm 2020, Collab châu Á quản lý 4.000 kênh video và tài khoản mạng xã hội, với 270 triệu người đăng ký trung thành trên các nền tảng hàng đầu như YouTube, TikTok và Facebook. Để hỗ trợ thêm cho kế hoạch mở rộng kinh doanh toàn cầu, Collab châu Á hiện đang bắt đầu tham gia vào vòng huy động vốn series C, để giúp đảm bảo nhiều người sáng tạo tài năng hơn nữa có thể chia sẻ công việc của họ với khán giả trên toàn thế giới.

Thông tin về Collab châu Á:

Collab châu Á là studio nội dung kỹ thuật số và mạng lưới tài năng hàng đầu ở châu Á – Thái Bình Dương, với hơn 200 chuyên gia và mạng lưới tài năng gồm hơn 2.000 người sáng tạo hoạt động tại 8 văn phòng tại Hàn Quốc, Nhật Bản, Indonesia, Philippines, Malaysia, Hồng Kông, Thâm Quyến và Singapore. Công ty hợp tác với các thương hiệu, đại lý và nền tảng toàn cầu để tăng mức độ phổ biến của họ và tiếp cận đối tượng mới, thông qua các giải pháp tiếp thị tiên tiến được phân phối trên nhiều lãnh thổ và nền tảng ở châu Á.

Collab châu Á đã hợp tác với 200 thương hiệu toàn cầu để kể câu chuyện của họ với thế giới; công ty cũng quản lý 4.000 tài khoản và kênh truyền thông xã hội, với 270 triệu người đăng ký trung thành trên các nền tảng hàng đầu như Weibo, Duoyin, Bilibili, iQiyi, Netease Music, Toutiao, Tencent Video, YouTube, TikTok, Facebook… Năm 2020, công ty đã tải lên nhiều hơn hơn 200.000 video tạo ra khoảng 45 tỷ lượt xem và 630 triệu lượt tương tác.

Có thể tìm thấy Collab châu Á thông qua:

Website

LinkedIn

Twitter

Instagram

Facebook

YouTube

#CollabAsia

Giang Tran