Công an Đà Nẵng triển khai 30 điểm bán hàng trên container tại 4 quận

30 điểm bán hàng của Công an thành phố Đà Nẵng được đặt tại các địa phương đang có nhu cầu cao về lương thực, thực phẩm như quận Hải Châu, Thanh Khê, Cẩm Lệ và Liên Chiểu.
Công an Đà Nẵng triển khai 30 điểm bán hàng trên container tại 4 quận ảnh 1Chiến sỹ công an kiểm tra các mặt hàng tại điểm bán hàng đường 2-9 (quận Hải Châu). (Ảnh: Văn Dũng/TTXVN)

Sáng 28/8, Công an thành phố Đà Nẵng bắt đầu triển khai 30 điểm bán hàng trên container đông lạnh. Đây là hình thức bán hàng do Công an thành phố khởi xướng, vận hành, góp phần giảm tải áp lực cung ứng thực phẩm cho người dân trong thời gian thành phố giãn cách xã hội.

Các điểm bán hàng bày bán đầy đủ các loại thực phẩm thiết yếu như thịt, cá, trứng, rau, củ và đồ khô. Các mặt hàng đều đã được Công an thành phố hỗ trợ giá. Các loại rau xanh như: rau mồng tơi, rau ngót, rau muống... được hỗ trợ miễn phí cho người dân.

Với mô hình bán hàng này, người dân chỉ cần thông báo với Ban điều hành dân phố những món hàng cần mua. Thông tin này sẽ được chuyển đến các điểm bán hàng của Công an thành phố và sẽ kịp thời gửi đến tận tay tổ dân phố.

30 điểm bán hàng của Công an thành phố được đặt tại các địa phương đang có nhu cầu cao về lương thực, thực phẩm như quận Hải Châu, Thanh Khê, Cẩm Lệ và Liên Chiểu.

Đến kiểm tra công tác cung ứng thực phẩm của Công an thành phố Đà Nẵng trên địa bàn quận Hải Châu, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng đã biểu dương tinh thần trách nhiệm, cách làm sáng tạo của Công an thành phố trong việc nỗ lực cung ứng thực phẩm, hàng hóa cho người dân giữa thời điểm Đà Nẵng thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp giãn cách xã hội.

Thiếu tướng Vũ Xuân Viên, Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng, cho biết sau đợt giãn cách toàn thành phố Đà Nẵng hơn 10 ngày vừa qua, nhiều người dân đã gần như cạn kiệt lương thực, thực phẩm dự trữ, việc cung ứng lương thực, thực phẩm đến người dân còn gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, phải có phương pháp, nhiều nguồn để đáp ứng thực phẩm cho những ngày tiếp theo.

[Ngày 27/8, Đà Nẵng ghi nhận số ca mắc COVID-19 cao kỷ lục]

Trước tình hình trên, lãnh đạo Công an thành phố đã họp bàn và thống nhất phối hợp với lực lượng quân đội để cung ứng một phần lương thực, thực phẩm cho các địa phương.

Sau 2 ngày chuẩn bị, sáng nay, các điểm cung ứng hàng hóa đã sẵn sàng đi vào hoạt động để phục vụ nhu dân sinh và bán cho bà con với giá rẻ, hoàn toàn phi lợi nhuận.

Nhận được thực phẩm do Công an thành phố mang đến, Tổ trưởng Tổ dân phố 2, phường Bình Thuận, quận Hải Châu, ông Đào Tuấn Tú chia sẻ: “Tôi rất hoan nghênh, yên tâm khi lực lượng Công an thành phố hỗ trợ người dân trong việc cung ứng lương thực, thực phẩm thiết yếu. Đây là cách làm sáng tạo, kịp thời đưa thực phẩm đến tay người dân trong thời gian giãn cách."

Để đảm bảo nguồn cung lương thực, thực phẩm được xuyên suốt, Công an thành phố cùng với Công ty cổ phần dịch vụ Funi Bamboo và một số doanh nghiệp đã thiết lập 30 container lạnh để trữ hàng hóa tại 30 điểm cung ứng; liên kết với nhiều chuỗi cung ứng, huy động các mối quan hệ hỗ trợ tìm nguồn thực phẩm với các tiêu chí khắt khe như: bảo đảm chất lượng, rõ nguồn gốc, đa dạng và giá rẻ cho nhân dân.

Ngoài ra, nhiều mặt hàng được công bố với mức giá hỗ trợ cho người dân./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục